Điện Điện Tử

5 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon lại dễ làm

Cá là 1 thực phẩm giàu chất đạm và các acid amin tốt cho sức khỏe con người. Cá có thiết chế trở thành nhiều món ăn thơm ngon không giống nhau, đặc thù cá nướng là 1 món ăn ngon chẳng thể bỏ lỡ. Cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu là 1 cách thức nướng cá nhưng mà ko cần dùng quá nhiều dầu ăn. Vậy nướng cá bằng nồi rán ko dầu cần sẵn sàng những gì và cách là ra sao ?

Nội dung

Cách nướng cá rô phi bằng nồi rán ko dầu

Cá rô phi là 1 loại cá lúc nướng sẽ có mùi rất thơm, ăn giòn, ngon. Để làm món cá rô phi nướng bạn cần sẵn sàng đầy đủ vật liệu thì món ăn mới thơm ngon. Dưới đây là cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu được nhiều người vận dụng và là món ăn tốn khá nhiều cơm.

Vật liệu

Cá rô phi 1kg
Gừng 30g
Sả 4 – 5 cây
Ớt sừng 1 quả
Riềng 25g
Nước cốt chanh 40 ml
Tỏi, ớt, hành tím
Mùi tàu 40g
Húng quế 50g
Thìa là 10g
Gia vị

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên nguyên liệu

– Cá rô phi sắm về rửa sạch với nước, cắt mang, moi ruột, cạo sạch vảy rồi ngâm trong nước muối 5-10 phút. Sau lúc ngâm xong bạn rửa lại 2-3 lần để cá bớt vị mặn và hết chất nhầy. Khứa các vết chéo trên thân cá, rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp cá rô phi với các gia vị đã sẵn sàng

– Cho sả, húng quế, gừng, tỏi, hành tím, riềng, ớt, thìa là, mùi tàu theo tỉ lệ đã sẵn sàng, đem xay nhuyễn thành hỗn hợp rồi để ra 1 bát con. Sau ấy, cho 1 thìa cafe muối, tiêu và chút dầu ăn vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Sau lúc sẵn sàng gia vị xong, bạn đổ tất cả lên thân cá (chừa lại 1 ít gia vị để hòa nước chấm), dùng tay bóp đều, ướp cá trong 45 phút.

Bước 3: Thực hiện nướng cá

– Làm hot nồi rán ko dầu trong 5 phút và để nhiệt độ ở 200 độ C. Sau ấy, cho cá vào nướng tầm 40 phút là được. Trong giai đoạn nướng, lấy đũa lật đều 2 mặt cá cho 9 đều.

Bước 4: Hòa nước chấm

– Ớt, gừng, tỏi đã băm cho vào 1 bát con nước trắng, rồi cho thêm nước cốt chanh, đường, mắm theo tỉ lệ 30:30:30gr. Khuấy đều cho ngấm gia vị.

Bước 5: Xong xuôi món cá rô phi nướng

– Cá sau lúc nướng xong cho ra đĩa bầu dục, trang hoàng lên trên 1 chút húng và rau mùi. Cá rô phi nướng bạn nên ăn ngay, chấm với nước chấm thì ngon xuất sắc.

5 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon lại dễ làm
Nướng cá rô phi bằng nồi rán ko dầu

Có thể bạn ân cần

  • Gợi ý những món ăn ngon được chế biến từ nồi rán ko dầu
  • 3 phút vệ sinh nồi rán ko dầu cực kì dễ dàng
  • Top 5 nồi rán ko dầu Philips tốt nhất hiện tại

Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi rán ko dầu

Đối với cá diêu hồng thì vật liệu sẵn sàng ko cầu kỳ và cách làm khá dễ dàng.

Vật liệu

Cá diêu hồng 400g
Xà lách 1 cây
Sốt BBQ ướp cá, thịt nướng 1/2 gói

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch cá và thái khúc

– Cá diêu hồng sau lúc sắm về làm sạch nội tạng, cạo vảy rồi rửa sạch với nước muối. Bạn có thể để cả con hoặc nếu mập quá thì thái khúc bé rồi để rổ cho ráo nước.

Bước 2: Ướp cá diêu hồng

– Dùng ½ gói sốt BBQ để ướp cá. Loại sốt mình sử dụng ấy là cholimex, loại này ăn đặm đà ko cần thử.

– Ướp cá khoảng 1 tiếng cho sốt thấm đều vào trong thịt. Ướp càng lâu càng tốt cho cá có vị đặm đà, nếu ko có thời kì thì ướp khoảng 20-30 phút là được.

Bước 3: Nướng cá

– Làm hot nồi rán ko dầu khoảng 5 phút, để nhiệt độ nồi ở 180 độ C. Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mình cá để cá đỡ sát rồi cho cá vào nồi. Tiếp diễn nướng cá, giữ nguyên nhiệt độ 180 độ C và đun khoảng 5 phút là cá 9.

Bước 4: Rà soát và nướng lại cá lần 2

– Sau lúc nướng cá 15 phút, bạn quét thêm 1 lớp dầu lên mình cá cho cá đỡ cháy rồi bật bếp 180 độ C nướng tiếp cá khoảng 5-6 phút là được.

Bước 5: Thành phẩm

– Xà lách rửa sạch rồi xếp lên đĩa. Cá nướng xong cho lên đĩa xà lách, có thể ăn chung với xà lách.

Cá diêu hồng nướng bằng nồi chiên không dầu
Cá diêu hồng nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá hồi bằng nồi rán ko dầu

Cá hồi lúc nướng thịt mềm ăn cực lôi cuốn. Cá hồi có thể nướng với bơ tỏi, phô mai hoặc sốt Teriyaki sẽ rất ngon. Dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách dùng nồi rán ko dầu để làm món cá hồi nướng phô mai.

Vật liệu

Cá hồi phi lê 200g
Phô mai thái sợi
Hành tây 1 củ
Chanh tây 1 củ
Dầu ăn 1 thìa cafe
Muối 1 thìa cafe

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá hồi

– Cá hồi sắm về rửa sạch rồi để ráo nước. Ướp muối đều 2 mặt cá hồi khoảng 15 phút, sau ấy xoa 1 chút dầu ăn lên mình cá, để thêm 5 phút. Chanh tây thái lát, hành tây bổ quả cau.

Bước 2: Chế biến cá

– Lót giấy bạc xuống dưới rồi cho cá hồi lên trên. Tiếp diễn cho hành tây, chanh tây, phô mai lên trên cá. Cuộn giấy bạc chặt lại cho vật liệu ko bị roi ra.

Bước 3: Nướng cá

– Bật hot nồi rán ko dầu trong 5 phút, để ở nhiệt độ 180 độ C. Sau ấy cho cá hồi vào nướng vẫn để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút là được. Tương tự là đã chấm dứt món ăn rồi. Bạn có thể hòa nước chấm chanh, tỏi, ớt để chấm cá ăn cho ngon nhé.

Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu
Nướng cá hồi bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá thu bằng nồi rán ko dầu

Cá thu cũng là 1 loại cá dễ chế biến và ăn rất thơm ngon.

Vật liệu

Cá thu 1 con (250gr)
Hành khô
Tỏi
Gừng
Lá chanh
Tỏi
Ớt
Gia vị nước mắm, đường, tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế vật liệu

– Cá rửa sạch, ướp muối cho hết nhớt rồi rửa lại với nước, để ráo.

– Tỏi, gừng, lá chanh, hành xay nhuyễn thành hỗn hợp, cho thêm nước vào xay cho ra nước. Rồi sau ấy lọc bỏ bã.

Bước 2: Ướp cá

– Phần nước đã lọc đem ướp cá. Ướp đều 2 mặt khoảng 20 phút.

Bước 3: Nướng cá

– Lót giấy bạc ở dưới, cho cá thu lên trên rồi cuộn chặt lại. Cho cá lên nồi và nướng khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để nhiệt độ nồi ở 200 độ C. Tiếp diễn thay giấy bạc để loại trừ đi hết phần nước thừa. Sau lúc thay thì nướng đều cá 2 mặt tầm 15 phút là được.

– Cá thu nướng đều phù hợp ăn cả trong mùa hè và mùa đông. Bạn có thể ăn kèm rau sống hoặc ăn với cơm đều rất ngon.

Cá thu nướng bằng nồi chiên không dầu
Cá thu nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá gáy bằng nồi rán ko dầu

Cá gáy nướng là món ăn khá “tốn cơm” được nhiều bà nội trợ thích thú. Thịt cá gáy vừa thơm lại mềm kích thích vị giác cực kỳ. Để làm món cá gáy nướng bằng nồi rán ko dầu bạn cần sẵn sàng những vật liệu sau.

Vật liệu

Cá gáy đen 1 con
Củ hành 1/2 củ
Gừng, hành lá
Húng quế 1 nhánh
Lá chanh 5 lá
Sả 1 cây
Ớt tươi 3 quả
Gia vị Mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên nguyên liệu

– Cá gáy đem rửa sạch với nước muối, bỏ ruột nhưng mà vẫn để lại vảy cá, để ráo nước.

– Củ hành thái sợi.

– Gừng, hành lá cắt sợi.

– Lá chanh thái bé.

– Ớt cắt bé.

Bước 2: Ướp cá gáy

– Ướp cá gáy với củ hành, gừng, hành lá, lá chanh, ớt cộng với mắm, tiêu, nêm trong 30 phút.

Bước 3: Nướng cá gáy

– Cho cá vào nồi rán ko dầu, nướng cá ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Tiếp theo lật cá đầu kia lại, nướng thêm 10 phút nữa là được. Lúc cá săn lại, 2 mặt đều vàng, cá dậy mùi thơm là cá đã 9 rồi ấy. Cá gáy nướng ăn với cơm trắng thì ko còn gì bằng.

Cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu
Cá gáy nướng bằng nồi rán ko dầu

Những ích lợi lúc làm cá nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu là 1 cách thức được nhiều bà nội trợ tuyển lựa. Vậy nồi rán ko dầu có tốt ko ? Những ích lợi lúc nướng cá bằng nồi rán ko dầu là gì ?

Ích lợi lúc chế biến món ăn bằng nồi rán ko dầu:

+ Cá nướng giòn rụm, thịt 9 mềm, thơm ngon.

+ Tiết kiệm dầu ăn do cách thức này ko dùng dầu hoặc sử dụng rất ít dầu ăn.

+ Hữu dụng cho sức khỏe con người, giảm thiểu dầu mỡ gây mập phì.

+ Giảm đến hơn 80% chất mập, tăng mùi hương dẫn của món ăn.

+ Nồi rán ko dầu dung tích béo thích hợp nướng, chiên, rán nhiều loại món ăn không giống nhau.

+ Tiết kiệm thời kì lúc nướng.

+ Sử dụng tiện nghi, dễ ợt bởi hệ thống nấu bếp tự động.

Những lợi ích khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cá
Những ích lợi lúc sử dụng nồi rán ko dầu để nướng cá

Tương tự, trên đây mình đã san sẻ về cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu cực kỳ thơm ngon và dễ làm. Kì vọng qua bài viết trên, độc giả “bỏ túi” được những mẹo hay để chế biến món cá nướng nhé.

4/5 – (6 đánh giá)


Thông tin thêm

5 cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu cực ngon lại dễ làm

#cách #nướng #cá #bằng #nồi #rán #ko #dầu #cực #ngon #lại #dễ #làm
[rule_3_plain] #cách #nướng #cá #bằng #nồi #rán #ko #dầu #cực #ngon #lại #dễ #làm

Cá là 1 thực phẩm giàu chất đạm và các acid amin tốt cho sức khỏe con người. Cá có thiết chế trở thành nhiều món ăn thơm ngon không giống nhau, đặc thù cá nướng là 1 món ăn ngon chẳng thể bỏ lỡ. Cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu là 1 cách thức nướng cá nhưng mà ko cần dùng quá nhiều dầu ăn. Vậy nướng cá bằng nồi rán ko dầu cần sẵn sàng những gì và cách là ra sao ?

Nội dung

Cách nướng cá rô phi bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Cách nướng cá hồi bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Cách nướng cá thu bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Cách nướng cá gáy bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Những ích lợi lúc làm cá nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá rô phi bằng nồi rán ko dầu

Cá rô phi là 1 loại cá lúc nướng sẽ có mùi rất thơm, ăn giòn, ngon. Để làm món cá rô phi nướng bạn cần sẵn sàng đầy đủ vật liệu thì món ăn mới thơm ngon. Dưới đây là cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu được nhiều người vận dụng và là món ăn tốn khá nhiều cơm.

Vật liệu

Cá rô phi
1kg

Gừng
30g

Sả
4 – 5 cây

Ớt sừng
1 quả

Riềng
25g

Nước cốt chanh
40 ml

Tỏi, ớt, hành tím

Mùi tàu
40g

Húng quế
50g

Thìa là
10g

Gia vị

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên nguyên liệu
– Cá rô phi sắm về rửa sạch với nước, cắt mang, moi ruột, cạo sạch vảy rồi ngâm trong nước muối 5-10 phút. Sau lúc ngâm xong bạn rửa lại 2-3 lần để cá bớt vị mặn và hết chất nhầy. Khứa các vết chéo trên thân cá, rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Ướp cá rô phi với các gia vị đã sẵn sàng
– Cho sả, húng quế, gừng, tỏi, hành tím, riềng, ớt, thìa là, mùi tàu theo tỉ lệ đã sẵn sàng, đem xay nhuyễn thành hỗn hợp rồi để ra 1 bát con. Sau ấy, cho 1 thìa cafe muối, tiêu và chút dầu ăn vào hỗn hợp rồi trộn đều.
Sau lúc sẵn sàng gia vị xong, bạn đổ tất cả lên thân cá (chừa lại 1 ít gia vị để hòa nước chấm), dùng tay bóp đều, ướp cá trong 45 phút.
Bước 3: Thực hiện nướng cá
– Làm hot nồi rán ko dầu trong 5 phút và để nhiệt độ ở 200 độ C. Sau ấy, cho cá vào nướng tầm 40 phút là được. Trong giai đoạn nướng, lấy đũa lật đều 2 mặt cá cho 9 đều.
Bước 4: Hòa nước chấm
– Ớt, gừng, tỏi đã băm cho vào 1 bát con nước trắng, rồi cho thêm nước cốt chanh, đường, mắm theo tỉ lệ 30:30:30gr. Khuấy đều cho ngấm gia vị.
Bước 5: Xong xuôi món cá rô phi nướng
– Cá sau lúc nướng xong cho ra đĩa bầu dục, trang hoàng lên trên 1 chút húng và rau mùi. Cá rô phi nướng bạn nên ăn ngay, chấm với nước chấm thì ngon xuất sắc.

Nướng cá rô phi bằng nồi rán ko dầu
Có thể bạn ân cần

Gợi ý những món ăn ngon được chế biến từ nồi rán ko dầu
3 phút vệ sinh nồi rán ko dầu cực kì dễ dàng
Top 5 nồi rán ko dầu Philips tốt nhất hiện tại

Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi rán ko dầu

Đối với cá diêu hồng thì vật liệu sẵn sàng ko cầu kỳ và cách làm khá dễ dàng.

Vật liệu

Cá diêu hồng
400g

Xà lách
1 cây

Sốt BBQ ướp cá, thịt nướng
1/2 gói

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch cá và thái khúc
– Cá diêu hồng sau lúc sắm về làm sạch nội tạng, cạo vảy rồi rửa sạch với nước muối. Bạn có thể để cả con hoặc nếu mập quá thì thái khúc bé rồi để rổ cho ráo nước.
Bước 2: Ướp cá diêu hồng
– Dùng ½ gói sốt BBQ để ướp cá. Loại sốt mình sử dụng ấy là cholimex, loại này ăn đặm đà ko cần thử.
– Ướp cá khoảng 1 tiếng cho sốt thấm đều vào trong thịt. Ướp càng lâu càng tốt cho cá có vị đặm đà, nếu ko có thời kì thì ướp khoảng 20-30 phút là được.
Bước 3: Nướng cá
– Làm hot nồi rán ko dầu khoảng 5 phút, để nhiệt độ nồi ở 180 độ C. Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mình cá để cá đỡ sát rồi cho cá vào nồi. Tiếp diễn nướng cá, giữ nguyên nhiệt độ 180 độ C và đun khoảng 5 phút là cá 9.
Bước 4: Rà soát và nướng lại cá lần 2
– Sau lúc nướng cá 15 phút, bạn quét thêm 1 lớp dầu lên mình cá cho cá đỡ cháy rồi bật bếp 180 độ C nướng tiếp cá khoảng 5-6 phút là được.
Bước 5: Thành phẩm
– Xà lách rửa sạch rồi xếp lên đĩa. Cá nướng xong cho lên đĩa xà lách, có thể ăn chung với xà lách.

Cá diêu hồng nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá hồi bằng nồi rán ko dầu

Cá hồi lúc nướng thịt mềm ăn cực lôi cuốn. Cá hồi có thể nướng với bơ tỏi, phô mai hoặc sốt Teriyaki sẽ rất ngon. Dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách dùng nồi rán ko dầu để làm món cá hồi nướng phô mai.

Vật liệu

Cá hồi phi lê
200g

Phô mai thái sợi

Hành tây
1 củ

Chanh tây
1 củ

Dầu ăn
1 thìa cafe

Muối
1 thìa cafe

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá hồi
– Cá hồi sắm về rửa sạch rồi để ráo nước. Ướp muối đều 2 mặt cá hồi khoảng 15 phút, sau ấy xoa 1 chút dầu ăn lên mình cá, để thêm 5 phút. Chanh tây thái lát, hành tây bổ quả cau.
Bước 2: Chế biến cá
– Lót giấy bạc xuống dưới rồi cho cá hồi lên trên. Tiếp diễn cho hành tây, chanh tây, phô mai lên trên cá. Cuộn giấy bạc chặt lại cho vật liệu ko bị roi ra.
Bước 3: Nướng cá
– Bật hot nồi rán ko dầu trong 5 phút, để ở nhiệt độ 180 độ C. Sau ấy cho cá hồi vào nướng vẫn để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút là được. Tương tự là đã chấm dứt món ăn rồi. Bạn có thể hòa nước chấm chanh, tỏi, ớt để chấm cá ăn cho ngon nhé.

Nướng cá hồi bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá thu bằng nồi rán ko dầu

Cá thu cũng là 1 loại cá dễ chế biến và ăn rất thơm ngon.

Vật liệu

Cá thu
1 con (250gr)

Hành khô

Tỏi

Gừng

Lá chanh

Tỏi

Ớt

Gia vị
nước mắm, đường, tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế vật liệu
– Cá rửa sạch, ướp muối cho hết nhớt rồi rửa lại với nước, để ráo.
– Tỏi, gừng, lá chanh, hành xay nhuyễn thành hỗn hợp, cho thêm nước vào xay cho ra nước. Rồi sau ấy lọc bỏ bã.
Bước 2: Ướp cá
– Phần nước đã lọc đem ướp cá. Ướp đều 2 mặt khoảng 20 phút.
Bước 3: Nướng cá
– Lót giấy bạc ở dưới, cho cá thu lên trên rồi cuộn chặt lại. Cho cá lên nồi và nướng khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để nhiệt độ nồi ở 200 độ C. Tiếp diễn thay giấy bạc để loại trừ đi hết phần nước thừa. Sau lúc thay thì nướng đều cá 2 mặt tầm 15 phút là được.
– Cá thu nướng đều phù hợp ăn cả trong mùa hè và mùa đông. Bạn có thể ăn kèm rau sống hoặc ăn với cơm đều rất ngon.

Cá thu nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá gáy bằng nồi rán ko dầu

Cá gáy nướng là món ăn khá “tốn cơm” được nhiều bà nội trợ thích thú. Thịt cá gáy vừa thơm lại mềm kích thích vị giác cực kỳ. Để làm món cá gáy nướng bằng nồi rán ko dầu bạn cần sẵn sàng những vật liệu sau.

Vật liệu

Cá gáy đen
1 con

Củ hành
1/2 củ

Gừng, hành lá

Húng quế
1 nhánh

Lá chanh
5 lá

Sả
1 cây

Ớt tươi
3 quả

Gia vị
Mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên nguyên liệu
– Cá gáy đem rửa sạch với nước muối, bỏ ruột nhưng mà vẫn để lại vảy cá, để ráo nước.
– Củ hành thái sợi.
– Gừng, hành lá cắt sợi.
– Lá chanh thái bé.
– Ớt cắt bé.
Bước 2: Ướp cá gáy
– Ướp cá gáy với củ hành, gừng, hành lá, lá chanh, ớt cộng với mắm, tiêu, nêm trong 30 phút.
Bước 3: Nướng cá gáy
– Cho cá vào nồi rán ko dầu, nướng cá ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Tiếp theo lật cá đầu kia lại, nướng thêm 10 phút nữa là được. Lúc cá săn lại, 2 mặt đều vàng, cá dậy mùi thơm là cá đã 9 rồi ấy. Cá gáy nướng ăn với cơm trắng thì ko còn gì bằng.

Cá gáy nướng bằng nồi rán ko dầu

Những ích lợi lúc làm cá nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu là 1 cách thức được nhiều bà nội trợ tuyển lựa. Vậy nồi rán ko dầu có tốt ko ? Những ích lợi lúc nướng cá bằng nồi rán ko dầu là gì ?
Ích lợi lúc chế biến món ăn bằng nồi rán ko dầu:
+ Cá nướng giòn rụm, thịt 9 mềm, thơm ngon.
+ Tiết kiệm dầu ăn do cách thức này ko dùng dầu hoặc sử dụng rất ít dầu ăn.
+ Hữu dụng cho sức khỏe con người, giảm thiểu dầu mỡ gây mập phì.
+ Giảm đến hơn 80% chất mập, tăng mùi hương dẫn của món ăn.
+ Nồi rán ko dầu dung tích béo thích hợp nướng, chiên, rán nhiều loại món ăn không giống nhau.
+ Tiết kiệm thời kì lúc nướng.
+ Sử dụng tiện nghi, dễ ợt bởi hệ thống nấu bếp tự động.

Những ích lợi lúc sử dụng nồi rán ko dầu để nướng cáNhư vậy, trên đây mình đã san sẻ về cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu cực kỳ thơm ngon và dễ làm. Kì vọng qua bài viết trên, độc giả “bỏ túi” được những mẹo hay để chế biến món cá nướng nhé.

4/5 – (6 đánh giá)

#cách #nướng #cá #bằng #nồi #rán #ko #dầu #cực #ngon #lại #dễ #làm
[rule_2_plain] #cách #nướng #cá #bằng #nồi #rán #ko #dầu #cực #ngon #lại #dễ #làm
[rule_2_plain] #cách #nướng #cá #bằng #nồi #rán #ko #dầu #cực #ngon #lại #dễ #làm
[rule_3_plain]

#cách #nướng #cá #bằng #nồi #rán #ko #dầu #cực #ngon #lại #dễ #làm

Cá là 1 thực phẩm giàu chất đạm và các acid amin tốt cho sức khỏe con người. Cá có thiết chế trở thành nhiều món ăn thơm ngon không giống nhau, đặc thù cá nướng là 1 món ăn ngon chẳng thể bỏ lỡ. Cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu là 1 cách thức nướng cá nhưng mà ko cần dùng quá nhiều dầu ăn. Vậy nướng cá bằng nồi rán ko dầu cần sẵn sàng những gì và cách là ra sao ?

Nội dung

Cách nướng cá rô phi bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Cách nướng cá hồi bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Cách nướng cá thu bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Cách nướng cá gáy bằng nồi rán ko dầu
Vật liệu
Cách chế biến

Những ích lợi lúc làm cá nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá rô phi bằng nồi rán ko dầu

Cá rô phi là 1 loại cá lúc nướng sẽ có mùi rất thơm, ăn giòn, ngon. Để làm món cá rô phi nướng bạn cần sẵn sàng đầy đủ vật liệu thì món ăn mới thơm ngon. Dưới đây là cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu được nhiều người vận dụng và là món ăn tốn khá nhiều cơm.

Vật liệu

Cá rô phi
1kg

Gừng
30g

Sả
4 – 5 cây

Ớt sừng
1 quả

Riềng
25g

Nước cốt chanh
40 ml

Tỏi, ớt, hành tím

Mùi tàu
40g

Húng quế
50g

Thìa là
10g

Gia vị

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên nguyên liệu
– Cá rô phi sắm về rửa sạch với nước, cắt mang, moi ruột, cạo sạch vảy rồi ngâm trong nước muối 5-10 phút. Sau lúc ngâm xong bạn rửa lại 2-3 lần để cá bớt vị mặn và hết chất nhầy. Khứa các vết chéo trên thân cá, rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Ướp cá rô phi với các gia vị đã sẵn sàng
– Cho sả, húng quế, gừng, tỏi, hành tím, riềng, ớt, thìa là, mùi tàu theo tỉ lệ đã sẵn sàng, đem xay nhuyễn thành hỗn hợp rồi để ra 1 bát con. Sau ấy, cho 1 thìa cafe muối, tiêu và chút dầu ăn vào hỗn hợp rồi trộn đều.
Sau lúc sẵn sàng gia vị xong, bạn đổ tất cả lên thân cá (chừa lại 1 ít gia vị để hòa nước chấm), dùng tay bóp đều, ướp cá trong 45 phút.
Bước 3: Thực hiện nướng cá
– Làm hot nồi rán ko dầu trong 5 phút và để nhiệt độ ở 200 độ C. Sau ấy, cho cá vào nướng tầm 40 phút là được. Trong giai đoạn nướng, lấy đũa lật đều 2 mặt cá cho 9 đều.
Bước 4: Hòa nước chấm
– Ớt, gừng, tỏi đã băm cho vào 1 bát con nước trắng, rồi cho thêm nước cốt chanh, đường, mắm theo tỉ lệ 30:30:30gr. Khuấy đều cho ngấm gia vị.
Bước 5: Xong xuôi món cá rô phi nướng
– Cá sau lúc nướng xong cho ra đĩa bầu dục, trang hoàng lên trên 1 chút húng và rau mùi. Cá rô phi nướng bạn nên ăn ngay, chấm với nước chấm thì ngon xuất sắc.

Nướng cá rô phi bằng nồi rán ko dầu
Có thể bạn ân cần

Gợi ý những món ăn ngon được chế biến từ nồi rán ko dầu
3 phút vệ sinh nồi rán ko dầu cực kì dễ dàng
Top 5 nồi rán ko dầu Philips tốt nhất hiện tại

Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi rán ko dầu

Đối với cá diêu hồng thì vật liệu sẵn sàng ko cầu kỳ và cách làm khá dễ dàng.

Vật liệu

Cá diêu hồng
400g

Xà lách
1 cây

Sốt BBQ ướp cá, thịt nướng
1/2 gói

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch cá và thái khúc
– Cá diêu hồng sau lúc sắm về làm sạch nội tạng, cạo vảy rồi rửa sạch với nước muối. Bạn có thể để cả con hoặc nếu mập quá thì thái khúc bé rồi để rổ cho ráo nước.
Bước 2: Ướp cá diêu hồng
– Dùng ½ gói sốt BBQ để ướp cá. Loại sốt mình sử dụng ấy là cholimex, loại này ăn đặm đà ko cần thử.
– Ướp cá khoảng 1 tiếng cho sốt thấm đều vào trong thịt. Ướp càng lâu càng tốt cho cá có vị đặm đà, nếu ko có thời kì thì ướp khoảng 20-30 phút là được.
Bước 3: Nướng cá
– Làm hot nồi rán ko dầu khoảng 5 phút, để nhiệt độ nồi ở 180 độ C. Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mình cá để cá đỡ sát rồi cho cá vào nồi. Tiếp diễn nướng cá, giữ nguyên nhiệt độ 180 độ C và đun khoảng 5 phút là cá 9.
Bước 4: Rà soát và nướng lại cá lần 2
– Sau lúc nướng cá 15 phút, bạn quét thêm 1 lớp dầu lên mình cá cho cá đỡ cháy rồi bật bếp 180 độ C nướng tiếp cá khoảng 5-6 phút là được.
Bước 5: Thành phẩm
– Xà lách rửa sạch rồi xếp lên đĩa. Cá nướng xong cho lên đĩa xà lách, có thể ăn chung với xà lách.

Cá diêu hồng nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá hồi bằng nồi rán ko dầu

Cá hồi lúc nướng thịt mềm ăn cực lôi cuốn. Cá hồi có thể nướng với bơ tỏi, phô mai hoặc sốt Teriyaki sẽ rất ngon. Dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách dùng nồi rán ko dầu để làm món cá hồi nướng phô mai.

Vật liệu

Cá hồi phi lê
200g

Phô mai thái sợi

Hành tây
1 củ

Chanh tây
1 củ

Dầu ăn
1 thìa cafe

Muối
1 thìa cafe

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá hồi
– Cá hồi sắm về rửa sạch rồi để ráo nước. Ướp muối đều 2 mặt cá hồi khoảng 15 phút, sau ấy xoa 1 chút dầu ăn lên mình cá, để thêm 5 phút. Chanh tây thái lát, hành tây bổ quả cau.
Bước 2: Chế biến cá
– Lót giấy bạc xuống dưới rồi cho cá hồi lên trên. Tiếp diễn cho hành tây, chanh tây, phô mai lên trên cá. Cuộn giấy bạc chặt lại cho vật liệu ko bị roi ra.
Bước 3: Nướng cá
– Bật hot nồi rán ko dầu trong 5 phút, để ở nhiệt độ 180 độ C. Sau ấy cho cá hồi vào nướng vẫn để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút là được. Tương tự là đã chấm dứt món ăn rồi. Bạn có thể hòa nước chấm chanh, tỏi, ớt để chấm cá ăn cho ngon nhé.

Nướng cá hồi bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá thu bằng nồi rán ko dầu

Cá thu cũng là 1 loại cá dễ chế biến và ăn rất thơm ngon.

Vật liệu

Cá thu
1 con (250gr)

Hành khô

Tỏi

Gừng

Lá chanh

Tỏi

Ớt

Gia vị
nước mắm, đường, tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế vật liệu
– Cá rửa sạch, ướp muối cho hết nhớt rồi rửa lại với nước, để ráo.
– Tỏi, gừng, lá chanh, hành xay nhuyễn thành hỗn hợp, cho thêm nước vào xay cho ra nước. Rồi sau ấy lọc bỏ bã.
Bước 2: Ướp cá
– Phần nước đã lọc đem ướp cá. Ướp đều 2 mặt khoảng 20 phút.
Bước 3: Nướng cá
– Lót giấy bạc ở dưới, cho cá thu lên trên rồi cuộn chặt lại. Cho cá lên nồi và nướng khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để nhiệt độ nồi ở 200 độ C. Tiếp diễn thay giấy bạc để loại trừ đi hết phần nước thừa. Sau lúc thay thì nướng đều cá 2 mặt tầm 15 phút là được.
– Cá thu nướng đều phù hợp ăn cả trong mùa hè và mùa đông. Bạn có thể ăn kèm rau sống hoặc ăn với cơm đều rất ngon.

Cá thu nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá gáy bằng nồi rán ko dầu

Cá gáy nướng là món ăn khá “tốn cơm” được nhiều bà nội trợ thích thú. Thịt cá gáy vừa thơm lại mềm kích thích vị giác cực kỳ. Để làm món cá gáy nướng bằng nồi rán ko dầu bạn cần sẵn sàng những vật liệu sau.

Vật liệu

Cá gáy đen
1 con

Củ hành
1/2 củ

Gừng, hành lá

Húng quế
1 nhánh

Lá chanh
5 lá

Sả
1 cây

Ớt tươi
3 quả

Gia vị
Mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên nguyên liệu
– Cá gáy đem rửa sạch với nước muối, bỏ ruột nhưng mà vẫn để lại vảy cá, để ráo nước.
– Củ hành thái sợi.
– Gừng, hành lá cắt sợi.
– Lá chanh thái bé.
– Ớt cắt bé.
Bước 2: Ướp cá gáy
– Ướp cá gáy với củ hành, gừng, hành lá, lá chanh, ớt cộng với mắm, tiêu, nêm trong 30 phút.
Bước 3: Nướng cá gáy
– Cho cá vào nồi rán ko dầu, nướng cá ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Tiếp theo lật cá đầu kia lại, nướng thêm 10 phút nữa là được. Lúc cá săn lại, 2 mặt đều vàng, cá dậy mùi thơm là cá đã 9 rồi ấy. Cá gáy nướng ăn với cơm trắng thì ko còn gì bằng.

Cá gáy nướng bằng nồi rán ko dầu

Những ích lợi lúc làm cá nướng bằng nồi rán ko dầu

Cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu là 1 cách thức được nhiều bà nội trợ tuyển lựa. Vậy nồi rán ko dầu có tốt ko ? Những ích lợi lúc nướng cá bằng nồi rán ko dầu là gì ?
Ích lợi lúc chế biến món ăn bằng nồi rán ko dầu:
+ Cá nướng giòn rụm, thịt 9 mềm, thơm ngon.
+ Tiết kiệm dầu ăn do cách thức này ko dùng dầu hoặc sử dụng rất ít dầu ăn.
+ Hữu dụng cho sức khỏe con người, giảm thiểu dầu mỡ gây mập phì.
+ Giảm đến hơn 80% chất mập, tăng mùi hương dẫn của món ăn.
+ Nồi rán ko dầu dung tích béo thích hợp nướng, chiên, rán nhiều loại món ăn không giống nhau.
+ Tiết kiệm thời kì lúc nướng.
+ Sử dụng tiện nghi, dễ ợt bởi hệ thống nấu bếp tự động.

Những ích lợi lúc sử dụng nồi rán ko dầu để nướng cáNhư vậy, trên đây mình đã san sẻ về cách nướng cá bằng nồi rán ko dầu cực kỳ thơm ngon và dễ làm. Kì vọng qua bài viết trên, độc giả “bỏ túi” được những mẹo hay để chế biến món cá nướng nhé.

4/5 – (6 đánh giá)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button