Điện Điện Tử

Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất Fissler

Nồi áp suất là 1 công cụ nhà bếp tiện dụng và chẳng thể thiếu của nhiều gia đình Việt. Nó tiện dụng trong việc hầm 9 nhừ thức ăn mau chóng, nấu cháo bằng nồi áp suất và tiết kiệm thời kì cũng như điện năng.

Lứa tuổi nồi áp suất Fisler Vitavit Comfort mới nhất của hãng đồ điện gia dụng lừng danh tới từ Đức Fissler là thiết kế được dựa trên hơn 55 5 kinh nghiệm. Đây là lứa tuổi nồi áp suất tiên tiến hơn bao giờ hết lúc nhắc đến việc mau chóng sẵn sàng những bữa ăn ngon khi mà vẫn bảo quản kiêm toàn chất dinh dưỡng.

Nồi áp suất này đã được kĩ càng chế tác tại Đức. Để bảo đảm rằng công đoạn sử dụng của bạn đơn giản và bền lâu hơn hãy cùng chúng tôi xem qua cách sử dụng nồi áp suất Fissler trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Nguyên lý hoạt động của nồi áp suất

Nguyên tắc căn bản của nồi nấu áp suất đã chỉnh sửa diễn ra từ lúc nồi áp suất trước hết được phát minh. Thực phẩm được nấu trong 1 nồi kín dưới áp suất, ở nhiệt độ trên 100 ° C, do áp suất cao tăng trưởng bên trong nồi làm tăng nhiệt độ sôi của nước. Điều này rút ngắn đáng kể thời kì nấu bếp. Nấu bếp với nồi áp suất tiết kiệm đến tận 70% thời kì nấu.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất Fissler

Việc loại trừ oxy có hại trong ko khí và thời kì nấu ngắn hơn cũng giúp công đoạn nấu được tổ chức rất nhẹ nhõm. Nhờ vậy nhưng vitamin, khoáng vật và hương thơm được bảo quản tốt hơn nhiều so với nấu bếp thông thường. Đây cũng là chức năng của nồi áp suất.

> Xem thêm:

Top 5 combo bộ nồi Silit lạ mắt nhất trên thị phần

Máy đánh trứng Bosch – Điểm sáng nổi trội trong ẩm thực Việt

Những mẫu xoong nồi inox giá rẻ tốt nhất ngày nay

Những xem xét về an toàn lúc sử dụng bạn cần nắm

Dưới đây là những xem xét về cách sử dụng nồi áp suất bạn cần nắm.

Về việc sử dụng nồi áp suất

Bạn nên tuân thủ cách sử dụng nồi áp suất fissler theo tờ chỉ dẫn sử dụng của hãng. Hoặc làm đúng theo những trình tự theo viên chức tham mưu của A Hàng Đức.

Ko bao giờ sử dụng nồi áp suất hoặc chảo áp suất trong lò nướng. Tay cầm, van và chế độ an toàn sẽ bị hư hại bởi nhiệt độ cao.

Về việc sử dụng nồi áp suất

Lúc sử dụng nồi áp suất để rán ngập dầu thì ko đậy nắp và chỉ đổ dầu khoảng nửa nồi. Ko bao giờ rán ngập dầu dưới áp suất nén.

Nồi áp suất có thể ko được sử dụng cho mục tiêu y tế – đặc trưng không hề là nồi sát trùng, vì nồi áp suất ko được thiết kế để đạt được nhiệt độ thiết yếu để diệt trùng.

Ko nấu sốt táo hoặc trái cây hầm trong nồi áp suất, vì lúc ấy sẽ tạo nên nhiều hơi hot trong nồi dẫn tới hiện trạng sẽ nổ tung lúc mở nắp.

Lúc thịt được nấu trong nồi áp suất, áp suất sẽ tăng trưởng trong thịt. Vì lý do này, sau lúc bạn mở nồi áp suất, hãy chờ 1 lát trước lúc sử dụng thịt hoặc cắt thịt để tránh bị bỏng.

Về việc an toàn và bảo quản thành phầm

Mỗi lần bạn sử dụng nồi áp suất, hãy bảo đảm trước rằng ko có van và chế độ an toàn nào của nồi bị hư hỏng hoặc bẩn và chúng hoạt động đúng tác dụng. Đây là cách độc nhất để bảo đảm rằng nó sẽ hoạt động an toàn.

Ko chỉnh sửa nồi áp suất – đặc trưng là các chế độ an toàn – bằng mọi cách, ngoài việc tiến hành giải pháp bảo trì được nhắc đến trong chỉ dẫn sử dụng. Đừng tra dầu vào van.

Thường xuyên thay thế các bộ phận có thể bị mòn, chả hạn như miếng đệm silicon và các bộ phận cao su khác, bằng những phụ kiện thay thế chính hãng của Fissler sau lúc bạn đã sử dụng nồi áp suất khoảng 400 lần hoặc muộn nhất là sau 2 5.

cách sử dụng nồi áp suất fissler

Chỉ sử dụng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler. Điều đặc trưng quan trọng đối với bạn là chỉ sử dụng nồi và nắp của cùng 1 loại nồi, cũng như các bộ phận thay thế được thiết kế dành riêng cho nồi áp suất Fissler Vitavit Comfort.

Vì sự an toàn của chính bạn, hãy vặn chặt lại các ốc vít bị lỏng giữa các thiết bị của nồi. Kế bên ấy cũng để ý thay thế tay cầm bằng nhựa bị hỏng ngay tức tốc bằng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler.

Những xem xét sử dụng trong lần trước hết

Hãy xem xét đọc thật kỹ cách sử dụng nồi áp suất fissler trước lúc dùng bạn nhé.

Cách mở nồi áp suất

cách sử dụng nồi áp suất fissler

Nhấn nút nhả trên tay cầm nắp theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và xoay nắp sang phải càng xa càng tốt. Hiện giờ bạn có thể mở nắp.

Phương tiện định vị

cách sử dụng nồi áp suất fissler

Trên nắp nồi, có 1 tab kim khí có ghi chữ “Close” (đóng). Đi kèm bộ với nó là 1 rãnh trong phần tay cầm. Điều này giúp bạn đơn giản đặt nắp vào đúng địa điểm của nó.

Đóng nắp nồi

Để đậy nắp nồi, giữ hơi nghiêng, đặt công cụ định vị vào rãnh trên tay cầm nồi và sau ấy hạ xuống. Địa điểm chuẩn xác cho nắp cũng được bộc lộ bằng các chấm đỏ trên bộ phận định vị và tay cầm nồi. Nếu những chấm này được căn chỉnh xuất sắc, nắp có thể được đóng khớp vào nồi.

cách sử dụng nồi áp suất fissler

Để đóng nắp, xoay nắp sang trái càng xa càng tốt, cho tới lúc nồi được khóa với 1 tiếng click rõ ràng.

Tín hiệu báo khóa trong tay cầm nắp sẽ cho bạn biết liệu nồi có được đóng đúng và chuẩn bị sử dụng hay ko:

Màu xanh lá cây = Bếp được đóng đúng cách và chuẩn bị để sử dụng.

Đỏ = Bếp ko được đóng đúng cách và ko có áp suất nào có thể tích tụ.

Cách làm sạch nồi

Rửa kỹ nồi, nắp và miếng đệm silicon trước lúc sử dụng nồi áp suất lần trước hết. Điều này sẽ giúp loại trừ bất cứ dấu tích của bụi đánh bóng và tạp chất bé.

cách sử dụng nồi áp suất fissler

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh thép ko gỉ của Fissler (hoặc 1 thành phầm khác gần giống để thép ko gỉ cho công cụ nấu bếp) cho nồi và nắp. Điều này sẽ khiến cho thép ko gỉ có bản lĩnh chống lại sự tác động của muối và axit có trong thực phẩm.

Cách dùng nồi áp suất Fissler đúng cách

Nồi áp suất vitavit comfort được trang bị nhiều chế độ không giống nhau tự động khiến cho công đoạn sử dụng nồi áp suất của bạn an toàn. Trước lúc bạn sử dụng nồi áp suất, và mỗi lần bạn sử dụng nó, hãy nhớ rà soát xem các chế độ an toàn sau có hoạt động tốt ko. Ko bao giờ chỉnh sửa những điều này theo bất cứ cách nào. Bảo đảm rằng van điều khiển và tay cầm nắp được gắn chặt và cứng cáp trước lúc bạn mở đầu nấu bếp.

Chế độ an toàn

Tháo van điều khiển khỏi nắp và chuyển sang Setup 2. Sử dụng ngón tay của bạn để rà soát xem đèn chỉ báo và thân van có thể đi lại qua lại thuận tiện hay ko.

cách sử dụng nồi áp suất fissler

Hãy cứng cáp rằng bộ van Euromatic dưới tay cầm nắp nồi sạch bong và có thể đi lại tự do trong nắp. Vòng chữ o phải nằm hoàn toàn trong rãnh của nó.

Sử dụng ngón tay của bạn để rà soát xem bóng trong sáng Euromatic ko dính và có thể đi lại tự do qua lại.

Bảo đảm rằng miếng đệm silicon và cạnh của nắp sạch bong, miếng đệm silicon ko bị hỏng. Chèn miếng đệm silicon để nó nằm hoàn toàn phẳng phiu, dưới phần của cạnh cong vào bên trong, ở mặt trong của nắp. Miếng đệm silicon phải vừa khít trước các ống an toàn, tức là được ép cách xa mép nắp.

Định mức thực phẩm

Bạn cũng cần phải xem xét về mức thực phẩm để vào trong nồi áp suất trong cách sử dụng nồi áp suất điện. Mức đo được tìm thấy ở bên trong nồi sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong việc đo lường.

Định mức thực phẩm
Chỉ dẫn sử dụng nồi áp suất điện

Đối với mức tối thiểu: Tùy thuộc vào đường kính của nồi áp suất, chí ít phải có 200-300 ml nước là cần để đáp ứng hơi nước, bất kể bạn đang sử dụng nồi kích tấc nào. Ko bao giờ sử dụng nồi áp suất nhưng ko đạt đủ mức tối thiểu này

  • Nồi bán kính 18 centimet: 200 ml
  • Nồi bán kính 22 centimet: 250 ml
  • Bán kính 26 centimet: 300 ml

Mức tối đa:

Nồi áp suất chỉ có thể được đổ đầy đến ⅔ nồi để hoạt động an toàn.  Đối với thực phẩm tạo bọt hoặc co giãn khi mà nấu, chả hạn như gạo, các loại đậu, nước lèo hoặc rau khô, thì  chỉ có thể đổ đầy 1 nửa

Xem xét trong cách nấu nồi áp suất: Ko bao giờ nấu nhưng ko có đủ lượng nước tối thiểu và bảo đảm rằng lượng nước trong nồi áp suất ko bao giờ bị mất hơi hoàn toàn. Nếu ko, thực phẩm có thể bị cháy và bếp, tay cầm và đầu đốt có thể bị hỏng.

Cách dùng nồi áp suất điện Fissler tiết kiệm điện năng

– Lúc nấu ở lửa nhẹ hoặc nấu nhanh, hãy điều chỉnh nguồn năng lượng để đèn báo ko đi vào vùng màu đỏ và van ko mở đầu giải phóng hơi nước.

Cách dùng nồi áp suất điện Fissler tiết kiệm điện năng

– Sử dụng bếp có kích tấc thích hợp.

– Chọn công cụ nấu có kích tấc thích hợp với lượng thực phẩm bạn đang sẵn sàng.

– Tận dụng nhiệt lượng được lưu trữ. Tắt nguồn nhiệt ngay cả trước lúc xong xuôi công đoạn nấu, để bạn có thể sử dụng thời kì làm mát.

Cách xả áp nồi áp suất Fissler

Ko bao giờ nỗ lực để mở nồi áp suất. Nồi chỉ có thể được mở lúc đèn báo đã tắt hoàn toàn và ko còn hơi thoát ra lúc nút thoát hơi được kích hoạt. 1 lúc nồi đã được xả áp, có thể đơn giản nhấn nút nhả để mở nồi. Xoành xoạch lắc nhẹ nồi trước lúc mở, để nhả túi hơi có thể đã tạo nên trong công đoạn nấu. Nếu bạn làm ko làm điều này, bạn có thể bị bỏng do hơi nước.

Cách xả áp nồi áp suất Fissler

Cách bạn giảm áp dựa dẫm vào thực phẩm bạn đang nấu. Đối với thực phẩm có xu thế tạo bọt hoặc nở, chả hạn như các loại đậu, súp hoặc món hầm, hoặc đối với thực phẩm có vỏ mỏng, chả hạn như vỏ khoai tây, bạn ko chọn cách thức làm giảm sức ép mau chóng, vì điều này có thể khiến cho thực phẩm bị đẩy ra hoặc vỏ bị vỡ.

Nhấn nhẹ nút thoát hơi theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và hơi nước sẽ thoát ra từ bên dưới tay cầm nắp. Giữ nút này cho tới lúc đèn báo tắt hoàn toàn và ko còn hơi nước thoát ra. Sau ấy nhả nút, lắc nhẹ nồi và nhấn lại nút nhả. Lặp lại điều này cho tới lúc ko còn hơi thoát ra. Sau lúc bếp được khử áp, van Euromatic sẽ chìm xuống. Hiện giờ có thể mở nồi rồi.

Thời kì nấu bếp bằng nồi áp suất Fissler của Đức

Thời kì nấu ở bài viết này chỉ là tham khảo và dựa trên phần ăn dành cho khoảng 2-3 người.

Thời gian nấu ăn bằng nồi áp suất Fissler của Đức

Luật lệ căn bản:

  • Thời kì nấu ở Setup 2 bằng khoảng ½ thời kì nấu phổ biến.
  • Thời kì nấu ở Setup 1 lâu hơn khoảng 50% so với Setup 2.
  • Thời kì nấu cho cùng 1 loại thực phẩm có thể không giống nhau, tùy thuộc vào số lượng, dạng hình, kích tấc và tính nhất quán.
  • Các miếng thức ăn càng bé, thời kì nấu sẽ càng ngắn.
  • Tổng lượng thức ăn càng nhiều, thời kì nấu càng lâu

Thí dụ:

Khoai tây nguyên củ nấu khoảng khoảng 12 phút; khoai tây luộc (cắt làm đôi hoặc 1 phần tư), khoảng 8 phút.

Thức ăn Thời kì nấu Cơ chế setup
Thịt lợn hầm cay / Goulash 10-15 phút Cơ chế 2
Thịt lợn nướng 30-35 phút Cơ chế 2
Gi ò heo 35-40 phút Cơ chế 2
Món bò lagu 20-25 phút Cơ chế 2
Thịt bò hầm (cho súp) 20-25 phút Cơ chế 2
Roulade / nướng phi lê 20-25 phút Cơ chế 2
Sauerbraten / thịt thăn nướng 30-40 phút Cơ chế 2
Thịt bò nướng 30-40 phút Cơ chế 2
Thịt bò luộc 30-40 phút Cơ chế 2
Cá hầm 3-4 phút Cơ chế 1
Cá hồi 6-8 phút Cơ chế 1
Cá chim 3-5 phút Cơ chế 1
Cá haddock 6-7 phút Cơ chế 1
Cá ngừ biển cả 3-6 phút Cơ chế 1

Kì vọng với những san sớt dưới đay bạn đã biết cách sử dụng nồi áp suất Fissler. Chúc bạn có những bữa cơm gia đình ngon mồm và đầy dinh dưỡng với nồi áp suất Fissler.

Rate this post


Thông tin thêm

Chỉ dẫn cách sử dụng nồi áp suất Fissler

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #nồi #áp #suất #Fissler
[rule_3_plain] #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #nồi #áp #suất #Fissler

Nồi áp suất là 1 công cụ nhà bếp tiện dụng và chẳng thể thiếu của nhiều gia đình Việt. Nó tiện dụng trong việc hầm 9 nhừ thức ăn mau chóng, nấu cháo bằng nồi áp suất và tiết kiệm thời kì cũng như điện năng.
Lứa tuổi nồi áp suất Fisler Vitavit Comfort mới nhất của hãng đồ điện gia dụng lừng danh tới từ Đức Fissler là thiết kế được dựa trên hơn 55 5 kinh nghiệm. Đây là lứa tuổi nồi áp suất tiên tiến hơn bao giờ hết lúc nhắc đến việc mau chóng sẵn sàng những bữa ăn ngon khi mà vẫn bảo quản kiêm toàn chất dinh dưỡng.
Nồi áp suất này đã được kĩ càng chế tác tại Đức. Để bảo đảm rằng công đoạn sử dụng của bạn đơn giản và bền lâu hơn hãy cùng chúng tôi xem qua cách sử dụng nồi áp suất Fissler trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Nguyên lý hoạt động của nồi áp suất

Những xem xét về an toàn lúc sử dụng bạn cần nắm
Về việc sử dụng nồi áp suất
Về việc an toàn và bảo quản thành phầm

Những xem xét sử dụng trong lần trước hết
Cách mở nồi áp suất
Phương tiện định vị
Đóng nắp nồi
Cách làm sạch nồi

Cách dùng nồi áp suất Fissler đúng cách
Chế độ an toàn
Định mức thực phẩm
Cách dùng nồi áp suất điện Fissler tiết kiệm điện năng

Cách xả áp nồi áp suất Fissler
Thời kì nấu bếp bằng nồi áp suất Fissler của Đức

Nguyên lý hoạt động của nồi áp suất

Nguyên tắc căn bản của nồi nấu áp suất đã chỉnh sửa diễn ra từ lúc nồi áp suất trước hết được phát minh. Thực phẩm được nấu trong 1 nồi kín dưới áp suất, ở nhiệt độ trên 100 ° C, do áp suất cao tăng trưởng bên trong nồi làm tăng nhiệt độ sôi của nước. Điều này rút ngắn đáng kể thời kì nấu bếp. Nấu bếp với nồi áp suất tiết kiệm đến tận 70% thời kì nấu.

Việc loại trừ oxy có hại trong ko khí và thời kì nấu ngắn hơn cũng giúp công đoạn nấu được tổ chức rất nhẹ nhõm. Nhờ vậy nhưng vitamin, khoáng vật và hương thơm được bảo quản tốt hơn nhiều so với nấu bếp thông thường. Đây cũng là chức năng của nồi áp suất.

> Xem thêm:
Top 5 combo bộ nồi Silit lạ mắt nhất trên thị phần
Máy đánh trứng Bosch – Điểm sáng nổi trội trong ẩm thực Việt
Những mẫu xoong nồi inox giá rẻ tốt nhất ngày nay

#section_915398213 {
padding-top: 30px;
padding-bottom: 30px;
margin-bottom: 10px;
background-color: rgb(230, 244, 255);
}

Những xem xét về an toàn lúc sử dụng bạn cần nắm

Dưới đây là những xem xét về cách sử dụng nồi áp suất bạn cần nắm.

Về việc sử dụng nồi áp suất

Bạn nên tuân thủ cách sử dụng nồi áp suất fissler theo tờ chỉ dẫn sử dụng của hãng. Hoặc làm đúng theo những trình tự theo viên chức tham mưu của A Hàng Đức.
Ko bao giờ sử dụng nồi áp suất hoặc chảo áp suất trong lò nướng. Tay cầm, van và chế độ an toàn sẽ bị hư hại bởi nhiệt độ cao.

Lúc sử dụng nồi áp suất để rán ngập dầu thì ko đậy nắp và chỉ đổ dầu khoảng nửa nồi. Ko bao giờ rán ngập dầu dưới áp suất nén.
Nồi áp suất có thể ko được sử dụng cho mục tiêu y tế – đặc trưng không hề là nồi sát trùng, vì nồi áp suất ko được thiết kế để đạt được nhiệt độ thiết yếu để diệt trùng.
Ko nấu sốt táo hoặc trái cây hầm trong nồi áp suất, vì lúc ấy sẽ tạo nên nhiều hơi hot trong nồi dẫn tới hiện trạng sẽ nổ tung lúc mở nắp.
Lúc thịt được nấu trong nồi áp suất, áp suất sẽ tăng trưởng trong thịt. Vì lý do này, sau lúc bạn mở nồi áp suất, hãy chờ 1 lát trước lúc sử dụng thịt hoặc cắt thịt để tránh bị bỏng.

Về việc an toàn và bảo quản thành phầm

Mỗi lần bạn sử dụng nồi áp suất, hãy bảo đảm trước rằng ko có van và chế độ an toàn nào của nồi bị hư hỏng hoặc bẩn và chúng hoạt động đúng tác dụng. Đây là cách độc nhất để bảo đảm rằng nó sẽ hoạt động an toàn.
Ko chỉnh sửa nồi áp suất – đặc trưng là các chế độ an toàn – bằng mọi cách, ngoài việc tiến hành giải pháp bảo trì được nhắc đến trong chỉ dẫn sử dụng. Đừng tra dầu vào van.
Thường xuyên thay thế các bộ phận có thể bị mòn, chả hạn như miếng đệm silicon và các bộ phận cao su khác, bằng những phụ kiện thay thế chính hãng của Fissler sau lúc bạn đã sử dụng nồi áp suất khoảng 400 lần hoặc muộn nhất là sau 2 5.

Chỉ sử dụng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler. Điều đặc trưng quan trọng đối với bạn là chỉ sử dụng nồi và nắp của cùng 1 loại nồi, cũng như các bộ phận thay thế được thiết kế dành riêng cho nồi áp suất Fissler Vitavit Comfort.
Vì sự an toàn của chính bạn, hãy vặn chặt lại các ốc vít bị lỏng giữa các thiết bị của nồi. Kế bên ấy cũng để ý thay thế tay cầm bằng nhựa bị hỏng ngay tức tốc bằng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler.

Những xem xét sử dụng trong lần trước hết

Hãy xem xét đọc thật kỹ cách sử dụng nồi áp suất fissler trước lúc dùng bạn nhé.

Cách mở nồi áp suất

Nhấn nút nhả trên tay cầm nắp theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và xoay nắp sang phải càng xa càng tốt. Hiện giờ bạn có thể mở nắp.

Phương tiện định vị

Trên nắp nồi, có 1 tab kim khí có ghi chữ “Close” (đóng). Đi kèm bộ với nó là 1 rãnh trong phần tay cầm. Điều này giúp bạn đơn giản đặt nắp vào đúng địa điểm của nó.

Đóng nắp nồi

Để đậy nắp nồi, giữ hơi nghiêng, đặt công cụ định vị vào rãnh trên tay cầm nồi và sau ấy hạ xuống. Địa điểm chuẩn xác cho nắp cũng được bộc lộ bằng các chấm đỏ trên bộ phận định vị và tay cầm nồi. Nếu những chấm này được căn chỉnh xuất sắc, nắp có thể được đóng khớp vào nồi.

Để đóng nắp, xoay nắp sang trái càng xa càng tốt, cho tới lúc nồi được khóa với 1 tiếng click rõ ràng.
Tín hiệu báo khóa trong tay cầm nắp sẽ cho bạn biết liệu nồi có được đóng đúng và chuẩn bị sử dụng hay ko:
Màu xanh lá cây = Bếp được đóng đúng cách và chuẩn bị để sử dụng.
Đỏ = Bếp ko được đóng đúng cách và ko có áp suất nào có thể tích tụ.

Cách làm sạch nồi

Rửa kỹ nồi, nắp và miếng đệm silicon trước lúc sử dụng nồi áp suất lần trước hết. Điều này sẽ giúp loại trừ bất cứ dấu tích của bụi đánh bóng và tạp chất bé.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh thép ko gỉ của Fissler (hoặc 1 thành phầm khác gần giống để thép ko gỉ cho công cụ nấu bếp) cho nồi và nắp. Điều này sẽ khiến cho thép ko gỉ có bản lĩnh chống lại sự tác động của muối và axit có trong thực phẩm.

Cách dùng nồi áp suất Fissler đúng cách

Nồi áp suất vitavit comfort được trang bị nhiều chế độ không giống nhau tự động khiến cho công đoạn sử dụng nồi áp suất của bạn an toàn. Trước lúc bạn sử dụng nồi áp suất, và mỗi lần bạn sử dụng nó, hãy nhớ rà soát xem các chế độ an toàn sau có hoạt động tốt ko. Ko bao giờ chỉnh sửa những điều này theo bất cứ cách nào. Bảo đảm rằng van điều khiển và tay cầm nắp được gắn chặt và cứng cáp trước lúc bạn mở đầu nấu bếp.

Chế độ an toàn

Tháo van điều khiển khỏi nắp và chuyển sang Setup 2. Sử dụng ngón tay của bạn để rà soát xem đèn chỉ báo và thân van có thể đi lại qua lại thuận tiện hay ko.

Hãy cứng cáp rằng bộ van Euromatic dưới tay cầm nắp nồi sạch bong và có thể đi lại tự do trong nắp. Vòng chữ o phải nằm hoàn toàn trong rãnh của nó.
Sử dụng ngón tay của bạn để rà soát xem bóng trong sáng Euromatic ko dính và có thể đi lại tự do qua lại.
Bảo đảm rằng miếng đệm silicon và cạnh của nắp sạch bong, miếng đệm silicon ko bị hỏng. Chèn miếng đệm silicon để nó nằm hoàn toàn phẳng phiu, dưới phần của cạnh cong vào bên trong, ở mặt trong của nắp. Miếng đệm silicon phải vừa khít trước các ống an toàn, tức là được ép cách xa mép nắp.

Định mức thực phẩm

Bạn cũng cần phải xem xét về mức thực phẩm để vào trong nồi áp suất trong cách sử dụng nồi áp suất điện. Mức đo được tìm thấy ở bên trong nồi sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong việc đo lường.
Chỉ dẫn sử dụng nồi áp suất điệnĐối với mức tối thiểu: Tùy thuộc vào đường kính của nồi áp suất, chí ít phải có 200-300 ml nước là cần để đáp ứng hơi nước, bất kể bạn đang sử dụng nồi kích tấc nào. Ko bao giờ sử dụng nồi áp suất nhưng ko đạt đủ mức tối thiểu này

Nồi bán kính 18 centimet: 200 ml
Nồi bán kính 22 centimet: 250 ml
Bán kính 26 centimet: 300 ml

Mức tối đa:
Nồi áp suất chỉ có thể được đổ đầy đến ⅔ nồi để hoạt động an toàn.  Đối với thực phẩm tạo bọt hoặc co giãn khi mà nấu, chả hạn như gạo, các loại đậu, nước lèo hoặc rau khô, thì  chỉ có thể đổ đầy 1 nửa
Xem xét trong cách nấu nồi áp suất: Ko bao giờ nấu nhưng ko có đủ lượng nước tối thiểu và bảo đảm rằng lượng nước trong nồi áp suất ko bao giờ bị mất hơi hoàn toàn. Nếu ko, thực phẩm có thể bị cháy và bếp, tay cầm và đầu đốt có thể bị hỏng.

Cách dùng nồi áp suất điện Fissler tiết kiệm điện năng

– Lúc nấu ở lửa nhẹ hoặc nấu nhanh, hãy điều chỉnh nguồn năng lượng để đèn báo ko đi vào vùng màu đỏ và van ko mở đầu giải phóng hơi nước.

– Sử dụng bếp có kích tấc thích hợp.
– Chọn công cụ nấu có kích tấc thích hợp với lượng thực phẩm bạn đang sẵn sàng.
– Tận dụng nhiệt lượng được lưu trữ. Tắt nguồn nhiệt ngay cả trước lúc xong xuôi công đoạn nấu, để bạn có thể sử dụng thời kì làm mát.

Cách xả áp nồi áp suất Fissler

Ko bao giờ nỗ lực để mở nồi áp suất. Nồi chỉ có thể được mở lúc đèn báo đã tắt hoàn toàn và ko còn hơi thoát ra lúc nút thoát hơi được kích hoạt. 1 lúc nồi đã được xả áp, có thể đơn giản nhấn nút nhả để mở nồi. Xoành xoạch lắc nhẹ nồi trước lúc mở, để nhả túi hơi có thể đã tạo nên trong công đoạn nấu. Nếu bạn làm ko làm điều này, bạn có thể bị bỏng do hơi nước.

Cách bạn giảm áp dựa dẫm vào thực phẩm bạn đang nấu. Đối với thực phẩm có xu thế tạo bọt hoặc nở, chả hạn như các loại đậu, súp hoặc món hầm, hoặc đối với thực phẩm có vỏ mỏng, chả hạn như vỏ khoai tây, bạn ko chọn cách thức làm giảm sức ép mau chóng, vì điều này có thể khiến cho thực phẩm bị đẩy ra hoặc vỏ bị vỡ.
Nhấn nhẹ nút thoát hơi theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và hơi nước sẽ thoát ra từ bên dưới tay cầm nắp. Giữ nút này cho tới lúc đèn báo tắt hoàn toàn và ko còn hơi nước thoát ra. Sau ấy nhả nút, lắc nhẹ nồi và nhấn lại nút nhả. Lặp lại điều này cho tới lúc ko còn hơi thoát ra. Sau lúc bếp được khử áp, van Euromatic sẽ chìm xuống. Hiện giờ có thể mở nồi rồi.

Thời kì nấu bếp bằng nồi áp suất Fissler của Đức

Thời kì nấu ở bài viết này chỉ là tham khảo và dựa trên phần ăn dành cho khoảng 2-3 người.

Luật lệ căn bản:

Thời kì nấu ở Setup 2 bằng khoảng ½ thời kì nấu phổ biến.
Thời kì nấu ở Setup 1 lâu hơn khoảng 50% so với Setup 2.
Thời kì nấu cho cùng 1 loại thực phẩm có thể không giống nhau, tùy thuộc vào số lượng, dạng hình, kích tấc và tính nhất quán.
Các miếng thức ăn càng bé, thời kì nấu sẽ càng ngắn.
Tổng lượng thức ăn càng nhiều, thời kì nấu càng lâu

Thí dụ:
Khoai tây nguyên củ nấu khoảng khoảng 12 phút; khoai tây luộc (cắt làm đôi hoặc 1 phần tư), khoảng 8 phút.

Thức ăn
Thời kì nấu
Cơ chế setup

Thịt lợn hầm cay / Goulash
10-15 phút
Cơ chế 2

Thịt lợn nướng
30-35 phút
Cơ chế 2

Gi ò heo
35-40 phút
Cơ chế 2

Món bò lagu
20-25 phút
Cơ chế 2

Thịt bò hầm (cho súp)
20-25 phút
Cơ chế 2

Roulade / nướng phi lê
20-25 phút
Cơ chế 2

Sauerbraten / thịt thăn nướng
30-40 phút
Cơ chế 2

Thịt bò nướng
30-40 phút
Cơ chế 2

Thịt bò luộc
30-40 phút
Cơ chế 2

Cá hầm
3-4 phút
Cơ chế 1

Cá hồi
6-8 phút
Cơ chế 1

Cá chim
3-5 phút
Cơ chế 1

Cá haddock
6-7 phút
Cơ chế 1

Cá ngừ biển cả
3-6 phút
Cơ chế 1

Kì vọng với những san sớt dưới đay bạn đã biết cách sử dụng nồi áp suất Fissler. Chúc bạn có những bữa cơm gia đình ngon mồm và đầy dinh dưỡng với nồi áp suất Fissler.

Rate this post

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #nồi #áp #suất #Fissler
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #nồi #áp #suất #Fissler
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #nồi #áp #suất #Fissler
[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #nồi #áp #suất #Fissler

Nồi áp suất là 1 công cụ nhà bếp tiện dụng và chẳng thể thiếu của nhiều gia đình Việt. Nó tiện dụng trong việc hầm 9 nhừ thức ăn mau chóng, nấu cháo bằng nồi áp suất và tiết kiệm thời kì cũng như điện năng.
Lứa tuổi nồi áp suất Fisler Vitavit Comfort mới nhất của hãng đồ điện gia dụng lừng danh tới từ Đức Fissler là thiết kế được dựa trên hơn 55 5 kinh nghiệm. Đây là lứa tuổi nồi áp suất tiên tiến hơn bao giờ hết lúc nhắc đến việc mau chóng sẵn sàng những bữa ăn ngon khi mà vẫn bảo quản kiêm toàn chất dinh dưỡng.
Nồi áp suất này đã được kĩ càng chế tác tại Đức. Để bảo đảm rằng công đoạn sử dụng của bạn đơn giản và bền lâu hơn hãy cùng chúng tôi xem qua cách sử dụng nồi áp suất Fissler trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Nguyên lý hoạt động của nồi áp suất

Những xem xét về an toàn lúc sử dụng bạn cần nắm
Về việc sử dụng nồi áp suất
Về việc an toàn và bảo quản thành phầm

Những xem xét sử dụng trong lần trước hết
Cách mở nồi áp suất
Phương tiện định vị
Đóng nắp nồi
Cách làm sạch nồi

Cách dùng nồi áp suất Fissler đúng cách
Chế độ an toàn
Định mức thực phẩm
Cách dùng nồi áp suất điện Fissler tiết kiệm điện năng

Cách xả áp nồi áp suất Fissler
Thời kì nấu bếp bằng nồi áp suất Fissler của Đức

Nguyên lý hoạt động của nồi áp suất

Nguyên tắc căn bản của nồi nấu áp suất đã chỉnh sửa diễn ra từ lúc nồi áp suất trước hết được phát minh. Thực phẩm được nấu trong 1 nồi kín dưới áp suất, ở nhiệt độ trên 100 ° C, do áp suất cao tăng trưởng bên trong nồi làm tăng nhiệt độ sôi của nước. Điều này rút ngắn đáng kể thời kì nấu bếp. Nấu bếp với nồi áp suất tiết kiệm đến tận 70% thời kì nấu.

Việc loại trừ oxy có hại trong ko khí và thời kì nấu ngắn hơn cũng giúp công đoạn nấu được tổ chức rất nhẹ nhõm. Nhờ vậy nhưng vitamin, khoáng vật và hương thơm được bảo quản tốt hơn nhiều so với nấu bếp thông thường. Đây cũng là chức năng của nồi áp suất.

> Xem thêm:
Top 5 combo bộ nồi Silit lạ mắt nhất trên thị phần
Máy đánh trứng Bosch – Điểm sáng nổi trội trong ẩm thực Việt
Những mẫu xoong nồi inox giá rẻ tốt nhất ngày nay

#section_915398213 {
padding-top: 30px;
padding-bottom: 30px;
margin-bottom: 10px;
background-color: rgb(230, 244, 255);
}

Những xem xét về an toàn lúc sử dụng bạn cần nắm

Dưới đây là những xem xét về cách sử dụng nồi áp suất bạn cần nắm.

Về việc sử dụng nồi áp suất

Bạn nên tuân thủ cách sử dụng nồi áp suất fissler theo tờ chỉ dẫn sử dụng của hãng. Hoặc làm đúng theo những trình tự theo viên chức tham mưu của A Hàng Đức.
Ko bao giờ sử dụng nồi áp suất hoặc chảo áp suất trong lò nướng. Tay cầm, van và chế độ an toàn sẽ bị hư hại bởi nhiệt độ cao.

Lúc sử dụng nồi áp suất để rán ngập dầu thì ko đậy nắp và chỉ đổ dầu khoảng nửa nồi. Ko bao giờ rán ngập dầu dưới áp suất nén.
Nồi áp suất có thể ko được sử dụng cho mục tiêu y tế – đặc trưng không hề là nồi sát trùng, vì nồi áp suất ko được thiết kế để đạt được nhiệt độ thiết yếu để diệt trùng.
Ko nấu sốt táo hoặc trái cây hầm trong nồi áp suất, vì lúc ấy sẽ tạo nên nhiều hơi hot trong nồi dẫn tới hiện trạng sẽ nổ tung lúc mở nắp.
Lúc thịt được nấu trong nồi áp suất, áp suất sẽ tăng trưởng trong thịt. Vì lý do này, sau lúc bạn mở nồi áp suất, hãy chờ 1 lát trước lúc sử dụng thịt hoặc cắt thịt để tránh bị bỏng.

Về việc an toàn và bảo quản thành phầm

Mỗi lần bạn sử dụng nồi áp suất, hãy bảo đảm trước rằng ko có van và chế độ an toàn nào của nồi bị hư hỏng hoặc bẩn và chúng hoạt động đúng tác dụng. Đây là cách độc nhất để bảo đảm rằng nó sẽ hoạt động an toàn.
Ko chỉnh sửa nồi áp suất – đặc trưng là các chế độ an toàn – bằng mọi cách, ngoài việc tiến hành giải pháp bảo trì được nhắc đến trong chỉ dẫn sử dụng. Đừng tra dầu vào van.
Thường xuyên thay thế các bộ phận có thể bị mòn, chả hạn như miếng đệm silicon và các bộ phận cao su khác, bằng những phụ kiện thay thế chính hãng của Fissler sau lúc bạn đã sử dụng nồi áp suất khoảng 400 lần hoặc muộn nhất là sau 2 5.

Chỉ sử dụng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler. Điều đặc trưng quan trọng đối với bạn là chỉ sử dụng nồi và nắp của cùng 1 loại nồi, cũng như các bộ phận thay thế được thiết kế dành riêng cho nồi áp suất Fissler Vitavit Comfort.
Vì sự an toàn của chính bạn, hãy vặn chặt lại các ốc vít bị lỏng giữa các thiết bị của nồi. Kế bên ấy cũng để ý thay thế tay cầm bằng nhựa bị hỏng ngay tức tốc bằng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler.

Những xem xét sử dụng trong lần trước hết

Hãy xem xét đọc thật kỹ cách sử dụng nồi áp suất fissler trước lúc dùng bạn nhé.

Cách mở nồi áp suất

Nhấn nút nhả trên tay cầm nắp theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và xoay nắp sang phải càng xa càng tốt. Hiện giờ bạn có thể mở nắp.

Phương tiện định vị

Trên nắp nồi, có 1 tab kim khí có ghi chữ “Close” (đóng). Đi kèm bộ với nó là 1 rãnh trong phần tay cầm. Điều này giúp bạn đơn giản đặt nắp vào đúng địa điểm của nó.

Đóng nắp nồi

Để đậy nắp nồi, giữ hơi nghiêng, đặt công cụ định vị vào rãnh trên tay cầm nồi và sau ấy hạ xuống. Địa điểm chuẩn xác cho nắp cũng được bộc lộ bằng các chấm đỏ trên bộ phận định vị và tay cầm nồi. Nếu những chấm này được căn chỉnh xuất sắc, nắp có thể được đóng khớp vào nồi.

Để đóng nắp, xoay nắp sang trái càng xa càng tốt, cho tới lúc nồi được khóa với 1 tiếng click rõ ràng.
Tín hiệu báo khóa trong tay cầm nắp sẽ cho bạn biết liệu nồi có được đóng đúng và chuẩn bị sử dụng hay ko:
Màu xanh lá cây = Bếp được đóng đúng cách và chuẩn bị để sử dụng.
Đỏ = Bếp ko được đóng đúng cách và ko có áp suất nào có thể tích tụ.

Cách làm sạch nồi

Rửa kỹ nồi, nắp và miếng đệm silicon trước lúc sử dụng nồi áp suất lần trước hết. Điều này sẽ giúp loại trừ bất cứ dấu tích của bụi đánh bóng và tạp chất bé.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh thép ko gỉ của Fissler (hoặc 1 thành phầm khác gần giống để thép ko gỉ cho công cụ nấu bếp) cho nồi và nắp. Điều này sẽ khiến cho thép ko gỉ có bản lĩnh chống lại sự tác động của muối và axit có trong thực phẩm.

Cách dùng nồi áp suất Fissler đúng cách

Nồi áp suất vitavit comfort được trang bị nhiều chế độ không giống nhau tự động khiến cho công đoạn sử dụng nồi áp suất của bạn an toàn. Trước lúc bạn sử dụng nồi áp suất, và mỗi lần bạn sử dụng nó, hãy nhớ rà soát xem các chế độ an toàn sau có hoạt động tốt ko. Ko bao giờ chỉnh sửa những điều này theo bất cứ cách nào. Bảo đảm rằng van điều khiển và tay cầm nắp được gắn chặt và cứng cáp trước lúc bạn mở đầu nấu bếp.

Chế độ an toàn

Tháo van điều khiển khỏi nắp và chuyển sang Setup 2. Sử dụng ngón tay của bạn để rà soát xem đèn chỉ báo và thân van có thể đi lại qua lại thuận tiện hay ko.

Hãy cứng cáp rằng bộ van Euromatic dưới tay cầm nắp nồi sạch bong và có thể đi lại tự do trong nắp. Vòng chữ o phải nằm hoàn toàn trong rãnh của nó.
Sử dụng ngón tay của bạn để rà soát xem bóng trong sáng Euromatic ko dính và có thể đi lại tự do qua lại.
Bảo đảm rằng miếng đệm silicon và cạnh của nắp sạch bong, miếng đệm silicon ko bị hỏng. Chèn miếng đệm silicon để nó nằm hoàn toàn phẳng phiu, dưới phần của cạnh cong vào bên trong, ở mặt trong của nắp. Miếng đệm silicon phải vừa khít trước các ống an toàn, tức là được ép cách xa mép nắp.

Định mức thực phẩm

Bạn cũng cần phải xem xét về mức thực phẩm để vào trong nồi áp suất trong cách sử dụng nồi áp suất điện. Mức đo được tìm thấy ở bên trong nồi sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong việc đo lường.
Chỉ dẫn sử dụng nồi áp suất điệnĐối với mức tối thiểu: Tùy thuộc vào đường kính của nồi áp suất, chí ít phải có 200-300 ml nước là cần để đáp ứng hơi nước, bất kể bạn đang sử dụng nồi kích tấc nào. Ko bao giờ sử dụng nồi áp suất nhưng ko đạt đủ mức tối thiểu này

Nồi bán kính 18 centimet: 200 ml
Nồi bán kính 22 centimet: 250 ml
Bán kính 26 centimet: 300 ml

Mức tối đa:
Nồi áp suất chỉ có thể được đổ đầy đến ⅔ nồi để hoạt động an toàn.  Đối với thực phẩm tạo bọt hoặc co giãn khi mà nấu, chả hạn như gạo, các loại đậu, nước lèo hoặc rau khô, thì  chỉ có thể đổ đầy 1 nửa
Xem xét trong cách nấu nồi áp suất: Ko bao giờ nấu nhưng ko có đủ lượng nước tối thiểu và bảo đảm rằng lượng nước trong nồi áp suất ko bao giờ bị mất hơi hoàn toàn. Nếu ko, thực phẩm có thể bị cháy và bếp, tay cầm và đầu đốt có thể bị hỏng.

Cách dùng nồi áp suất điện Fissler tiết kiệm điện năng

– Lúc nấu ở lửa nhẹ hoặc nấu nhanh, hãy điều chỉnh nguồn năng lượng để đèn báo ko đi vào vùng màu đỏ và van ko mở đầu giải phóng hơi nước.

– Sử dụng bếp có kích tấc thích hợp.
– Chọn công cụ nấu có kích tấc thích hợp với lượng thực phẩm bạn đang sẵn sàng.
– Tận dụng nhiệt lượng được lưu trữ. Tắt nguồn nhiệt ngay cả trước lúc xong xuôi công đoạn nấu, để bạn có thể sử dụng thời kì làm mát.

Cách xả áp nồi áp suất Fissler

Ko bao giờ nỗ lực để mở nồi áp suất. Nồi chỉ có thể được mở lúc đèn báo đã tắt hoàn toàn và ko còn hơi thoát ra lúc nút thoát hơi được kích hoạt. 1 lúc nồi đã được xả áp, có thể đơn giản nhấn nút nhả để mở nồi. Xoành xoạch lắc nhẹ nồi trước lúc mở, để nhả túi hơi có thể đã tạo nên trong công đoạn nấu. Nếu bạn làm ko làm điều này, bạn có thể bị bỏng do hơi nước.

Cách bạn giảm áp dựa dẫm vào thực phẩm bạn đang nấu. Đối với thực phẩm có xu thế tạo bọt hoặc nở, chả hạn như các loại đậu, súp hoặc món hầm, hoặc đối với thực phẩm có vỏ mỏng, chả hạn như vỏ khoai tây, bạn ko chọn cách thức làm giảm sức ép mau chóng, vì điều này có thể khiến cho thực phẩm bị đẩy ra hoặc vỏ bị vỡ.
Nhấn nhẹ nút thoát hơi theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và hơi nước sẽ thoát ra từ bên dưới tay cầm nắp. Giữ nút này cho tới lúc đèn báo tắt hoàn toàn và ko còn hơi nước thoát ra. Sau ấy nhả nút, lắc nhẹ nồi và nhấn lại nút nhả. Lặp lại điều này cho tới lúc ko còn hơi thoát ra. Sau lúc bếp được khử áp, van Euromatic sẽ chìm xuống. Hiện giờ có thể mở nồi rồi.

Thời kì nấu bếp bằng nồi áp suất Fissler của Đức

Thời kì nấu ở bài viết này chỉ là tham khảo và dựa trên phần ăn dành cho khoảng 2-3 người.

Luật lệ căn bản:

Thời kì nấu ở Setup 2 bằng khoảng ½ thời kì nấu phổ biến.
Thời kì nấu ở Setup 1 lâu hơn khoảng 50% so với Setup 2.
Thời kì nấu cho cùng 1 loại thực phẩm có thể không giống nhau, tùy thuộc vào số lượng, dạng hình, kích tấc và tính nhất quán.
Các miếng thức ăn càng bé, thời kì nấu sẽ càng ngắn.
Tổng lượng thức ăn càng nhiều, thời kì nấu càng lâu

Thí dụ:
Khoai tây nguyên củ nấu khoảng khoảng 12 phút; khoai tây luộc (cắt làm đôi hoặc 1 phần tư), khoảng 8 phút.

Thức ăn
Thời kì nấu
Cơ chế setup

Thịt lợn hầm cay / Goulash
10-15 phút
Cơ chế 2

Thịt lợn nướng
30-35 phút
Cơ chế 2

Gi ò heo
35-40 phút
Cơ chế 2

Món bò lagu
20-25 phút
Cơ chế 2

Thịt bò hầm (cho súp)
20-25 phút
Cơ chế 2

Roulade / nướng phi lê
20-25 phút
Cơ chế 2

Sauerbraten / thịt thăn nướng
30-40 phút
Cơ chế 2

Thịt bò nướng
30-40 phút
Cơ chế 2

Thịt bò luộc
30-40 phút
Cơ chế 2

Cá hầm
3-4 phút
Cơ chế 1

Cá hồi
6-8 phút
Cơ chế 1

Cá chim
3-5 phút
Cơ chế 1

Cá haddock
6-7 phút
Cơ chế 1

Cá ngừ biển cả
3-6 phút
Cơ chế 1

Kì vọng với những san sớt dưới đay bạn đã biết cách sử dụng nồi áp suất Fissler. Chúc bạn có những bữa cơm gia đình ngon mồm và đầy dinh dưỡng với nồi áp suất Fissler.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button