Thông tin

Rơ le nhiệt nồi cơm điện | Cách khắc phục rơ le nhiệt bị hư

Hiện nay, có thể nói nồi cơm điện là 1 thiết bị nhà bếp chẳng thể thiếu. Là 1 phương tiện có chức năng cung cấp tốt cho công tác thổi nấu của gia đình. Lúc sử dụng nồi cơm điện trong 1 thời kì dài, bạn sẽ gặp trường hợp nồi cơm điện của bạn bị nhảy sóng sớm, nguyên do của nó là do công đoạn hoạt động của nồi cơm điện. rơ le nhiệt nồi cơm điện vấn đề. Vậy rơ le nồi cơm điện là gì? Rơ le hoạt động tác động như thế nào tới nồi cơm điện? Mọi thông tin sẽ được Đại Dương Corp hỗ trợ tới mọi người qua bài viết dưới đây. Chúng ta cùng nhau mày mò nhé.

Định nghĩa và cấu tạo của tủ nấu cơm

Trước lúc đi sâu mày mò về rơ le nhiệt, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại các định nghĩa cũng như cấu tạo của tủ nấu cơm.

Ý nghĩ

Nồi cơm điện là thiết bị dùng để nấu cơm tự động, với thiết kế nấu cơm bằng xửng hấp.

Bao gồm bộ cấp nhiệt, 1 nồi nấu và 1 bộ cảm biến nhiệt. Thiết bị chạm màn hình đo nhiệt độ của nồi và kiểm soát lượng nhiệt tỏa ra.

Có rất nhiều loại nồi cơm điện với thiết kế đa cảm biến và công dụng nhiều chủng loại hơn.

Nồi cơm điện
Nồi cơm điện

Kết cấu

Nồi cơm điện được cấu tạo từ 1 số bộ phận

Nắp nồi

Là vỏ ngoài của nồi, được làm bằng thép ko gỉ hoặc nhựa.

Công dụng của vỏ nồi:

  • Nắp nồi có công dụng bảo quản các linh kiện bên trong, bảo đảm an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.
  • Giusp giữ nhiệt độ ko đổi khi mà nồi đang hoạt động.
  • Tuy nhiên, vỏ nồi còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho thành phầm, tạo hiệu ứng dễ nhìn cho người chọn lựa.

Nắp

Nồi cơm điện có 2 loại nắp là nắp rời và nắp bật.

  • Đối với nồi nắp rời: đây là loại nắp thoát ra nhiều hơi nước trong công đoạn thổi nấu, dễ dãi vệ sinh lau chùi
  • Đối với nắp nồi dạng kẹp: Loại này khá khó vệ sinh nhưng mà có thể bảo đảm an toàn khi mà nấu.

Thân nồi

Là bộ phận dùng để bảo vệ chảo khỏi các ảnh hưởng bên ngoài, có công dụng giữ nhiệt để cơm luôn ấm hot.

Hiện tại, thân nồi được thiết kế 3 lớp tiên tiến:

  • Lớp trong cùng: có vai trò tỏa nhiệt làm hot đều lòng chảo
  • Lớp thứ 2: đây là lớp cách nhiệt, được làm bằng chất liệu sứ có công dụng giữ nhiệt cho nồi cơm điện
  • Lớp ngoài: vỏ nồi, đây là lớp xúc tiếp bên ngoài của nồi cơm điện, được làm bằng thép ko gỉ, chịu nhiệt độ tốt. Thường sẽ được trang hoàng để làm đẹp để tăng tính thẩm mỹ.

Khay nhiệt

Mâm nhiệt là bộ phận giúp sinh nhiệt cho nồi cơm điện giúp cơm 9 đều.

Mâm nhiệt được đặt dưới đáy chảo với các rãnh nhiệt giúp phân bổ nhiệt đều. Được thiết kế chống dính vào đáy chảo giúp cơm 9 tốc độ hơn.

nồi

Đây là thùng đựng gạo, được làm từ hợp kim nhôm, chịu nhiệt tốt. Lòng chảo được phủ 1 lớp chống dính giúp cơm ko bị dính vào lòng nồi.

Bộ điều khiển

Chứa rơ le dùng để chuyển cơ chế nấu cơm sang cơ chế giữ ấm của nồi cơm điện.

Cấu tạo tủ nấu cơm
Cấu tạo tủ nấu cơm

Rơ le nhiệt nồi cơm điện là gì?

Rơ le nhiệt là thiết bị dùng để tự động ngắt dòng điện lúc phát hiện có tín hiệu quá nhiệt. Thường hoạt động trên nguyên tắc sự nở ra của thanh kim khí lúc bị nung hot.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ nồi cơm điện là thiết bị giúp nồi cơm điện của bạn chuyển từ hiện trạng nấu (Cook) sang hiện trạng giữ ấm (Warm) vào thời khắc phù hợp. Đây là 1 thiết bị rất có ích trong thổi nấu.

Rơ le nhiệt nồi cơm điện
Rơ le nhiệt nồi cơm điện

Nguyên tắc làm việc của rơ le nhiệt nồi cơm điện

Rơ le nhiệt hoạt động dựa dẫm vào sự chỉnh sửa nhiệt độ của dòng điện. Lúc nhiệt độ quá phệ, tấm kim khí trong rơ le sẽ bị đốt hot, gây co giãn.

Rơ le nhiệt nồi cơm điện là loại rơ le hoạt động với chế độ cảm nhận nhiệt độ. Được thiết kế như 1 vòng tròn bé gắn ở giữa mâm nhiệt, mặt dưới của rơ le sẽ gắn vào lò xo.

Lúc nhiệt độ đạt mức cố định, có thể nói cơm đã 9. Cảm biến trong rơ le sẽ tự động ngắt cơ chế nấu và chuyển sang cơ chế hâm cơm.

Trong các cụ thể cấu tạo của rơ le nhiệt phải kể tới tấm kim khí kép. Tấm kim khí này sẽ được tạo thành từ 2 thanh kim khí có chỉ số co giãn không giống nhau lúc gặp nhiệt độ. Nó đóng 1 vai trò rất quan trọng trong công đoạn hoạt động hiệu quả của thiết bị.

Tín hiệu nhận mặt bộ điều nhiệt của nồi cơm điện bị hư và cách giải quyết

Nồi cơm điện của bạn sau 1 thời kì dài sử dụng sẽ có tín hiệu hư hỏng. Thí dụ, nồi cơm điện nhảy nút quá sớm (gạo sống) hoặc nhảy nút muộn (gạo khê).

Nồi cơm điện của bạn có nhảy đúng khi hay ko dựa dẫm vào cảm biến của rơ le nhiệt nằm trên mâm nhiệt dưới đáy nồi. Độ nhạy của cảm biến rơ le quyết định nồi cơm điện bị nhảy sớm hay muộn. Lúc sử dụng quá lâu, độ nhạy của cảm biến rơ le nhiệt cũng sẽ giảm xuống.

Sửa chữa bộ điều nhiệt nồi cơm điện
Tu sửa bộ điều nhiệt nồi cơm điện

Dưới đây là các bước tu sửa nồi cơm điện bị nhảy sớmo rơ le bị hỏng

  • Làm sạch nồi cơm điện, đổ nước trong cốc để lấy nước thừa, loại trừ nồi bên trong
  • Mở đáy nồi và rà soát. Bên trong đáy nồi có thanh thép kết nối với nút gạt của nồi cơm điện ở giữa lòng nồi.
  • Thanh thép được nối trực tiếp với rơ le nhiệt. Nó được giữ bởi 3 chốt bao quanh, thực hiện dùng phương tiện để tháo rơ le nhiệt.
  • Sau lúc tháo rơ le ta thực hiện tháo lò xo ra khỏi rơ le và chỉnh sửa chiều dài của lò xo (rút lò xo về mức trong vòng 5mm)
  • , sau lúc chỉnh sửa chiều dài của rơ le, bạn hãy đặt rơ le về địa điểm ban sơ.

Nếu ko quá thành thục cách tu sửa, bạn nên mang nồi cơm điện tới trung tâm bảo hành, tu sửa để viên chức tại ấy giải quyết lỗi bằng cách thay rơ le mới hoặc tu sửa. rơ le cũ.

Phần kết

Nồi cơm điện là 1 đồ vật rất quan trọng trong công tác bếp nước. Để bảo đảm nồi cơm điện của bạn được nấu 9 và bảo quản trơn tuột, chúng ta cần ân cần tới rơ le nhiệt nồi cơm điện. Những thông tin nhưng Đại Dương Corp đã san sớt trên đây, kì vọng sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc và muốn được cung cấp hãy liên hệ ngay với Đại Dương Corp để được cung cấp và tham vấn đon đả nhất.

1 số bài viết để tham khảo

>> Rơ le nhiệt vận tốc cao | Nguyên tắc làm việc của rơ le nhiệt


Thông tin thêm

Rơ le nhiệt nồi cơm điện | Cách giải quyết rơ le nhiệt bị hư

#Rơ #nhiệt #nồi #cơm #điện #Cách #khắc #phục #rơ #nhiệt #bị #hư
[rule_3_plain] #Rơ #nhiệt #nồi #cơm #điện #Cách #khắc #phục #rơ #nhiệt #bị #hư

3
/
5
(
3

đánh giá
)

Hiện nay, nồi cơm điện có thể nói là 1 đồ vật nhà bếp chẳng thể thiếu. Là 1 phương tiện với chức năng tốt cung cấp công tác thổi nấu trong gia đình. Ở nồi cơm điện lúc sử dụng lâu ngày, bạn sẽ trải qua trường hợp nồi cơm điện của bạn nhảy sớm, nguyên do của nó chính là do hoạt động của rơ le nhiệt nồi cơm điện có vấn đề. Vậy, rơ le nồi cơm điện là gì? Rơ le hoạt động tác động như thế nào tới nồi cơm điện? Tất cả các thông tin sẽ được Đại Dương Corp hỗ trợ tới mọi người phê duyệt bài viết dưới đây. Cùng nhau mày mò nhé. 

Định nghĩa và cấu tạo nồi cơm điện

Trước lúc đi sâu vào mày mò rơ le nhiệt, chúng ta hãy cùng xem lại các định nghĩa cũng như cấu tạo của nồi cơm điện 

Định nghĩa

Nồi cơm điện là đồ vật dùng để làm 9 cơm tự động, với thiết kế nấu cơm bằng chế độ hấp gạo. 

Bao gồm nguồn nhiệt phân phối, 1 nồi nấu và 1 thiết bị chạm màn hình nhiệt. Thiết bị chạm màn hình có công dụng đo nhiệt độ của nồi và kiểm soát lượng nhiệt ảnh hưởng. 

Có rất nhiều loại nồi cơm điện với thiết kế nhiều cảm biến và nhiều công dụng nhiều chủng loại hơn. 

Nồi cơm điện

Cấu tạo

Nồi cơm điện được cấu tạo từ 1 vài bộ phận

Vỏ nồi

Là lớp vỏ bọc bên ngoài của nồi, được làm từ nguyên liệu thép ko gỉ hoặc làm bằng nhựa. 

Công dụng của vỏ nồi: 

Vỏ nồi có công dụng bảo quản các bộ phận bên trong, bảo đảm an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng. 
Giusp giữ nhiệt độ bình ổn trong khi nồi đang hoạt động.
Tuy nhiên vỏ nồi còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho thành phầm, tạo hiệu ứng dễ nhìn cho người chọn lựa. 

Nắp nồi

Nồi cơm điện có 2 dạng nắp, ấy là nắp nồi loại rời và loại gài.

Đối với nắp nồi loại rời: đây là loại nắp thoát hơi nhiều trong khi nấu, dễ vệ sinh và lau chùi 
Đối với nắp nồi loại gài: Loại này khá gian nan trong việc vệ sinh, nhưng mà có thể bảo đảm được an toàn trong khi thổi nấu.

Thân nồi

Là bộ phận được dùng để bảo vệ xoong tránh các ảnh hưởng từ bên ngoài, có công dụng giữ nhiệt để cơm được ấm

Hiện tại, thân nồi được thiết kế với 3 lớp tiên tiến:

Lớp trong cùng: giữ vai trò tỏa nhiệt làm ấm đều cho xoong
Lớp thứ 2: đây là lớp cách nhiệt, được làm bằng nguyên liệu sứ, giúp giữ nhiệt cho nồi cơm
Lớp ngoài cùng: lớp vỏ nồi, đây là lớp xúc tiếp bên ngoài nồi cơm, được làm bằng thép chống gỉ, chịu được nhiệt độ tốt. Thường sẽ được trang hoàng để làm đẹp tăng tính thẩm mỹ. 

Mâm nhiệt 

Mâm nhiệt là bộ phận giúp tạo nhiệt cho nồi cơm giúp cơm 9

Mâm nhiệt được đặt dưới đáy xoong có các rãnh nhiệt để truyền nhiệt đều. Được thiết kế bám sát vào đáy xoong nên hiệu suất nấu 9 cơm tốc độ hơn. 

Xoong

Đây là bộ phận chứa cơm, được làm từ hợp kim nhôm, chịu nhiệt tốt. Xoong được phủ 1 lớp chống dính giúp cơm ko bị dính vào nồi. 

Bộ điều khiển

Có chứa rơ le, được sử dụng để chuyển cơ chế của nồi cơm từ cơ chế nấu sang giữ ấm 

Cấu tạo nồi cơm điện

Rơ le nhiệt nồi cơm điện là gì? 

Rơ le nhiệt là thiết bị được dùng với tác dụng tự động đóng hoặc ngắt dòng điện lúc nhận thấy tín hiệu nhiệt quá tải. Thường hoạt động dựa trên nguyên tắc về sự co giãn của các thanh kim khí lúc đốt hot. 

Rơ le nhiệt nồi cơm điện là thiết bị tạo điều kiện cho nồi cơm của bạn chuyển từ hiện trạng nấu (Cook)  sang hiện trạng giữ ấm (Warm) đúng khi. Đây là thiết bị rất tiện ích trong việc thổi nấu. 

Rơ le nhiệt nồi cơm điện

Nguyên tắc hoạt động của rơ le nhiệt nồi cơm điện

Rơ le nhiệt hoạt động dựa dẫm vào sự chỉnh sửa nhiệt độ của dòng điện. Lúc nhiệt độ quá phệ sẽ khiến cho tấm kim khí trong rơ le bị đốt hot gây ra hiện tượng co giãn. 

Rơ le nhiệt nồi cơm điện là 1 loại rơ le hoạt động với chế độ cảm biến nhiệt độ. Được thiết kế hình trạng tròn bé gắn ở giữa của mâm nhiệt, mặt phía dưới của ro le sẽ gắn với lò xo. 

Lúc nhiệt độ đạt tới 1 mức cố định, hay có thể nói là cơm đã 9. Cảm biến có trong rơ le sẽ tự động ngắt cơ chế nấu chuyển sang cơ chế làm ấm cơm.

Trong cụ thể cấu tạo của rơ le nhiệt, bao gồm tấm kim khí kép. Phiến kim khí này sẽ được cấu thành từ 2 thanh kim khí với chỉ số co giãn lúc gặp nhiệt độ sẽ không giống nhau. Nó vào vai trò rất quan trọng trong việc hoạt động có hiệu quả của thiết bị. 

Tín hiệu rơ le nhiệt nồi cơm điện bị hư và cách giải quyết

Nồi cơm của bạn sau 1 công đoạn sử dụng dài sẽ có những biểu thị của sự hư hỏng. Chả hạn như nồi cơm nhảy nút quá sớm (cơm sống) hoặc nhảy nút muộn (cơm khê). 

Nồi cơm điện của bạn có nhảy đúng khi hay ko dựa dẫm vào cảm biến của rơ le nhiệt nằm ở trên mâm nhiệt dưới đáy nồi. Độ nhạy của cảm biến rơ le quyết định nồi cơm nhảy sớm hay muộn. Lúc sử dụng quá lâu thì độ nhạy của cảm biến rơ le nhiệt cũng sẽ giảm đi.

Tu sửa rơ le nhiệt nồi cơm điện

Dưới đây là các bước thực hiện sửa nồi cơm điện bị nhảy sớm do rơ le bị hư

Vệ sinh nồi cơm điện, đổ nước trong cốc hứng nước thừa, tháo lòng nồi ra
Mở đáy nồi và rà soát. Bên trong đáy nồi có 1 thanh thép nối với nút ấn của nồi cơm điện ở giữa nồi. 
Thanh thép được nối trực tiếp với rơ le nhiệt. Nó được giữ bởi 3 chấu bao quanh, thực hiện dùng phương tiện để gỡ rơ le nhiệt ra. 
Sau lúc tháo rơ le, ta thực hiện tháo lò xo ra khỏi rơ le và chỉnh sửa độ dài của lò xo (co lò xo lại theo mức trong vòng 5mmm)
Cuối dùng, sau lúc chỉnh sửa độ dài rơ le thì gắn rơ le về lại địa điểm ban sơ.

Nếu bạn ko quá thành thục cách tu sửa, bạn nên đem nồi cơm điện của bạn tới các trung tâm bảo hành hoặc các nơi nhận tu sửa để viên chức ở ấy có thể giải quyết các lỗi bằng việc thay rơ le mới hoặc tu sửa rơ le cũ. 

Lời kết 

Nồi cơm điện là 1 đồ vật rất quan trọng trong các công tác nhà bếp. Để bảo đảm nồi cơm của bạn được nấu và bảo quản 1 cách thuận tiện, chúng ta cần phải ân cần tới rơ le nhiệt nồi cơm điện. Những thông tin nhưng Đại Dương Corp đã san sớt ở trên, mong rằng sẽ tạo điều kiện cho bạn có được những tri thức hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc muốn được cung cấp, liên hệ ngay Đại Dương Corp để được cung cấp tham vấn đon đả nhất. 

1 số bài viết tham khảo

>> Rơ le nhiệt ấm siêu tốc | Nguyên tắc hoạt động của rơ le nhiệt

#Rơ #nhiệt #nồi #cơm #điện #Cách #khắc #phục #rơ #nhiệt #bị #hư
[rule_2_plain] #Rơ #nhiệt #nồi #cơm #điện #Cách #khắc #phục #rơ #nhiệt #bị #hư
[rule_2_plain] #Rơ #nhiệt #nồi #cơm #điện #Cách #khắc #phục #rơ #nhiệt #bị #hư
[rule_3_plain]

#Rơ #nhiệt #nồi #cơm #điện #Cách #khắc #phục #rơ #nhiệt #bị #hư

3
/
5
(
3

đánh giá
)

Hiện nay, nồi cơm điện có thể nói là 1 đồ vật nhà bếp chẳng thể thiếu. Là 1 phương tiện với chức năng tốt cung cấp công tác thổi nấu trong gia đình. Ở nồi cơm điện lúc sử dụng lâu ngày, bạn sẽ trải qua trường hợp nồi cơm điện của bạn nhảy sớm, nguyên do của nó chính là do hoạt động của rơ le nhiệt nồi cơm điện có vấn đề. Vậy, rơ le nồi cơm điện là gì? Rơ le hoạt động tác động như thế nào tới nồi cơm điện? Tất cả các thông tin sẽ được Đại Dương Corp hỗ trợ tới mọi người phê duyệt bài viết dưới đây. Cùng nhau mày mò nhé. 

Định nghĩa và cấu tạo nồi cơm điện

Trước lúc đi sâu vào mày mò rơ le nhiệt, chúng ta hãy cùng xem lại các định nghĩa cũng như cấu tạo của nồi cơm điện 

Định nghĩa

Nồi cơm điện là đồ vật dùng để làm 9 cơm tự động, với thiết kế nấu cơm bằng chế độ hấp gạo. 

Bao gồm nguồn nhiệt phân phối, 1 nồi nấu và 1 thiết bị chạm màn hình nhiệt. Thiết bị chạm màn hình có công dụng đo nhiệt độ của nồi và kiểm soát lượng nhiệt ảnh hưởng. 

Có rất nhiều loại nồi cơm điện với thiết kế nhiều cảm biến và nhiều công dụng nhiều chủng loại hơn. 

Nồi cơm điện

Cấu tạo

Nồi cơm điện được cấu tạo từ 1 vài bộ phận

Vỏ nồi

Là lớp vỏ bọc bên ngoài của nồi, được làm từ nguyên liệu thép ko gỉ hoặc làm bằng nhựa. 

Công dụng của vỏ nồi: 

Vỏ nồi có công dụng bảo quản các bộ phận bên trong, bảo đảm an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng. 
Giusp giữ nhiệt độ bình ổn trong khi nồi đang hoạt động.
Tuy nhiên vỏ nồi còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho thành phầm, tạo hiệu ứng dễ nhìn cho người chọn lựa. 

Nắp nồi

Nồi cơm điện có 2 dạng nắp, ấy là nắp nồi loại rời và loại gài.

Đối với nắp nồi loại rời: đây là loại nắp thoát hơi nhiều trong khi nấu, dễ vệ sinh và lau chùi 
Đối với nắp nồi loại gài: Loại này khá gian nan trong việc vệ sinh, nhưng mà có thể bảo đảm được an toàn trong khi thổi nấu.

Thân nồi

Là bộ phận được dùng để bảo vệ xoong tránh các ảnh hưởng từ bên ngoài, có công dụng giữ nhiệt để cơm được ấm

Hiện tại, thân nồi được thiết kế với 3 lớp tiên tiến:

Lớp trong cùng: giữ vai trò tỏa nhiệt làm ấm đều cho xoong
Lớp thứ 2: đây là lớp cách nhiệt, được làm bằng nguyên liệu sứ, giúp giữ nhiệt cho nồi cơm
Lớp ngoài cùng: lớp vỏ nồi, đây là lớp xúc tiếp bên ngoài nồi cơm, được làm bằng thép chống gỉ, chịu được nhiệt độ tốt. Thường sẽ được trang hoàng để làm đẹp tăng tính thẩm mỹ. 

Mâm nhiệt 

Mâm nhiệt là bộ phận giúp tạo nhiệt cho nồi cơm giúp cơm 9

Mâm nhiệt được đặt dưới đáy xoong có các rãnh nhiệt để truyền nhiệt đều. Được thiết kế bám sát vào đáy xoong nên hiệu suất nấu 9 cơm tốc độ hơn. 

Xoong

Đây là bộ phận chứa cơm, được làm từ hợp kim nhôm, chịu nhiệt tốt. Xoong được phủ 1 lớp chống dính giúp cơm ko bị dính vào nồi. 

Bộ điều khiển

Có chứa rơ le, được sử dụng để chuyển cơ chế của nồi cơm từ cơ chế nấu sang giữ ấm 

Cấu tạo nồi cơm điện

Rơ le nhiệt nồi cơm điện là gì? 

Rơ le nhiệt là thiết bị được dùng với tác dụng tự động đóng hoặc ngắt dòng điện lúc nhận thấy tín hiệu nhiệt quá tải. Thường hoạt động dựa trên nguyên tắc về sự co giãn của các thanh kim khí lúc đốt hot. 

Rơ le nhiệt nồi cơm điện là thiết bị tạo điều kiện cho nồi cơm của bạn chuyển từ hiện trạng nấu (Cook)  sang hiện trạng giữ ấm (Warm) đúng khi. Đây là thiết bị rất tiện ích trong việc thổi nấu. 

Rơ le nhiệt nồi cơm điện

Nguyên tắc hoạt động của rơ le nhiệt nồi cơm điện

Rơ le nhiệt hoạt động dựa dẫm vào sự chỉnh sửa nhiệt độ của dòng điện. Lúc nhiệt độ quá phệ sẽ khiến cho tấm kim khí trong rơ le bị đốt hot gây ra hiện tượng co giãn. 

Rơ le nhiệt nồi cơm điện là 1 loại rơ le hoạt động với chế độ cảm biến nhiệt độ. Được thiết kế hình trạng tròn bé gắn ở giữa của mâm nhiệt, mặt phía dưới của ro le sẽ gắn với lò xo. 

Lúc nhiệt độ đạt tới 1 mức cố định, hay có thể nói là cơm đã 9. Cảm biến có trong rơ le sẽ tự động ngắt cơ chế nấu chuyển sang cơ chế làm ấm cơm.

Trong cụ thể cấu tạo của rơ le nhiệt, bao gồm tấm kim khí kép. Phiến kim khí này sẽ được cấu thành từ 2 thanh kim khí với chỉ số co giãn lúc gặp nhiệt độ sẽ không giống nhau. Nó vào vai trò rất quan trọng trong việc hoạt động có hiệu quả của thiết bị. 

Tín hiệu rơ le nhiệt nồi cơm điện bị hư và cách giải quyết

Nồi cơm của bạn sau 1 công đoạn sử dụng dài sẽ có những biểu thị của sự hư hỏng. Chả hạn như nồi cơm nhảy nút quá sớm (cơm sống) hoặc nhảy nút muộn (cơm khê). 

Nồi cơm điện của bạn có nhảy đúng khi hay ko dựa dẫm vào cảm biến của rơ le nhiệt nằm ở trên mâm nhiệt dưới đáy nồi. Độ nhạy của cảm biến rơ le quyết định nồi cơm nhảy sớm hay muộn. Lúc sử dụng quá lâu thì độ nhạy của cảm biến rơ le nhiệt cũng sẽ giảm đi.

Tu sửa rơ le nhiệt nồi cơm điện

Dưới đây là các bước thực hiện sửa nồi cơm điện bị nhảy sớm do rơ le bị hư

Vệ sinh nồi cơm điện, đổ nước trong cốc hứng nước thừa, tháo lòng nồi ra
Mở đáy nồi và rà soát. Bên trong đáy nồi có 1 thanh thép nối với nút ấn của nồi cơm điện ở giữa nồi. 
Thanh thép được nối trực tiếp với rơ le nhiệt. Nó được giữ bởi 3 chấu bao quanh, thực hiện dùng phương tiện để gỡ rơ le nhiệt ra. 
Sau lúc tháo rơ le, ta thực hiện tháo lò xo ra khỏi rơ le và chỉnh sửa độ dài của lò xo (co lò xo lại theo mức trong vòng 5mmm)
Cuối dùng, sau lúc chỉnh sửa độ dài rơ le thì gắn rơ le về lại địa điểm ban sơ.

Nếu bạn ko quá thành thục cách tu sửa, bạn nên đem nồi cơm điện của bạn tới các trung tâm bảo hành hoặc các nơi nhận tu sửa để viên chức ở ấy có thể giải quyết các lỗi bằng việc thay rơ le mới hoặc tu sửa rơ le cũ. 

Lời kết 

Nồi cơm điện là 1 đồ vật rất quan trọng trong các công tác nhà bếp. Để bảo đảm nồi cơm của bạn được nấu và bảo quản 1 cách thuận tiện, chúng ta cần phải ân cần tới rơ le nhiệt nồi cơm điện. Những thông tin nhưng Đại Dương Corp đã san sớt ở trên, mong rằng sẽ tạo điều kiện cho bạn có được những tri thức hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc muốn được cung cấp, liên hệ ngay Đại Dương Corp để được cung cấp tham vấn đon đả nhất. 

1 số bài viết tham khảo

>> Rơ le nhiệt ấm siêu tốc | Nguyên tắc hoạt động của rơ le nhiệt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button